Mở 100% công suất, khách đến chợ Bình Điền không cần xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chợ đầu mối Bình Điền sẽ hoạt động 100% công suất từ ngày 1/12
Chợ đầu mối Bình Điền sẽ hoạt động 100% công suất từ ngày 1/12
TPO - Từ ngày mai 1/12, Bình Điền - chợ đầu mối lớn nhất TPHCM sẽ hoạt động trở lại với 100% công suất và không bắt buộc khách đến chợ phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Chiều muộn ngày 30/11, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cho biết, theo lộ trình mở cửa chợ tại phương án vận hành chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, từ ngày 1/12, toàn bộ chợ này sẽ hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo các quy định của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian hoạt động từ 16 giờ đến 9 giờ sáng hôm sau, riêng nhà lồng thủy hải sản khô hoạt động từ 6 giờ sáng đến 17 giờ hàng ngày.

Mở 100% công suất, khách đến chợ Bình Điền không cần xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Khách đến chợ sẽ không cần phải trình giấy xét nghiệm COVID-19 như trước

“Người ra vào chợ hoạt động phải xuất trình thẻ xanh COVID-19 (đã tiêm hai mũi vắc xin hoặc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng). Khai báo y tế bằng ứng dụng Y tế HCM hoặc PC COVID tại các chốt kiểm soát trước khi vào chợ (nên khai báo từ trước để tránh mất thời gian). Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K trong suốt thời gian hoạt động tại chợ. Không được chạy xe vào trong các nhà lồng chợ (trừ xe chuyên dùng của lực lượng bốc xếp)” - đại diện Công ty quản lý chợ yêu cầu.

Trước đó, từ ngày 1/11, chợ đầu mối Bình Điền đã hoạt động trở lại với khoảng 30% công suất, tương đương 600 thương nhân, tham gia hoạt động tại chợ với tất cả ngành hàng tại các nhà lồng.

Mở 100% công suất, khách đến chợ Bình Điền không cần xét nghiệm COVID-19 ảnh 2

Thương nhân kinh doanh tại chợ Bình Điền

Từ khi tái hoạt động, do dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên chợ quy định, tất cả người vào chợ đầu mối Bình Điền, gồm thương nhân, thương lái, người lao động, tài xế, người mua hàng… đều phải làm thẻ ra vào chợ, phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 có giá trị trong vòng 14 ngày.

MỚI - NÓNG