Mít tinh kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, những đóng góp, tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản vô giá của dân tộc Việt Nam. Ảnh: Như Ý.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, những đóng góp, tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản vô giá của dân tộc Việt Nam. Ảnh: Như Ý.
TPO - Sáng ngày 18/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), đã diễn ra Lễ kỷ niệm trọng thể 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đến dự có các đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà mẹ Việt Nam Anh hùng và đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trong những ngày tháng này, đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và bà con ta ở nước ngoài đang hướng về Bác với tất cả lòng thành kính và xiết bao thương nhớ Bác. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một vùng quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, chứng kiến cảnh nước mất, nhà tan, Hồ Chí Minh đã sớm hấp thụ truyền thống văn hóa của dân tộc mà giá trị tập trung nhất là lòng yêu nước thiết tha, ý chí đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất, tinh thần khoan dung nhân ái. Ra đi tìm đường cứu nước khi 21 tuổi, với khát vọng cháy bỏng giành độc lập tự do cho dân, cho nước, Người đã bôn ba khắp năm châu bốn biển, vừa lao động, học tập, vừa quan sát, nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm các cuộc cách mạng điển hình trên thế giới. 

Mít tinh kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điểm lại những chặng đường hoạt động vô cùng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và phát triển đất nước. Ảnh: Minh Tuấn

Mít tinh kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Với sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam do Người sáng lập vào năm 1930, đường lối cách mạng Việt Nam cơ bản được hình thành, con đường cứu nước đã cơ bản được xác định. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. 

Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta. Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, kết quả của những năm bôn ba, lăn lộn trong hoạt động thực tiễn, nghiên cứu, học tập, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lê nin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Đó là tư tưởng về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; xây dựng nhà nước thật sự của dân, do dân và vì dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tấm gương vô cùng trong sáng và cao thượng, kết tinh của tinh hoa văn hóa Việt Nam. Chính bản thân Người, cuộc sống của Người, những việc làm bình thường hàng ngày của Người là hiện thân của nền văn hóa Việt Nam, là mẫu mực của con người Việt Nam. Người để lại cho chúng ta một tấm lòng nhân hậu, một tình cảm chan chứa yêu thương, vì nước, vì dân…

Hình ảnh Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

MỚI - NÓNG