'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật

'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật
TPO - Người đẹp Áo dài của cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013 đã có chuyến tới thăm trẻ em khuyết tật tại trung tâm nuôi dưỡng bảo vệ trẻ em quận Gò Vấp, TP. HCM.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 1 Đồng hành cùng Kim Phương là Nguyễn Đức Huynh (cậu bé không có khuôn mặt ) - người sáng lập ra doanh nghiệp xã hội Goran & Folke - một doanh nghiệp xã hội có sứ mệnh tạo việc làm và làm thay đổi cuộc sống của nạn nhân bom mìn và những người người có hoàn cảnh khó khăn.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 2 Kim Phương chia sẻ: "Đây không phải lần đầu tiên Phương tham gia chương trình từ thiện như thế này, nhưng cảm giác mỗi lần đến rồi lại đi, đi rồi cảm thấy Chúng ta may mắn khi được sinh ra lành lặn, có cha mẹ, có gia đình yêu thương chúng ta và lớn lên hạnh phúc trong chiếc nôi ấm áp ấy. Nhưng đâu phải ai cũng đều may mắn như thế! Cuộc sống này vẫn còn đó lắm số phận kém may mắn và rất cần sự sẻ chia từ xã hội.".
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 3 "Khi được lắng nghe những lời chia sẻ của các cô giáo chăm sóc các em nhỏ nơi đây cho biết bình thường các em không có sữa để uống chỉ khi có những đoàn như Phương hôm nay đến thăm các em mới có sữa để uống điều làm Phương rất cảm động về sự thiếu thốn các em gặp phải" - người đẹp tâm sự.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 4 Trong hoạt động này đoàn đã trao 240 suất quà bao gồm bánh, sữa và tập vở dành cho trung tâm bảo trợ .
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 5
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 6 Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em quận gò vấp đang nhận nuôi 240 em khuyết tật không may bị mắc các chứng bệnh như đao, bại não và một số bệnh về khuyết tật. Hoàn cảnh của các em ở đây đa số các em được sinh ra tại các bệnh viên và không may mắc các bệnh nên các bố mẹ bỏ rơi tại bệnh viện.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 7 Ở đây có những em mắc rất nhiều bệnh cùng một lúc. Có những em mắc bệnh tim bẩm, khiếm thị, và bại não. Có những em không có hậu môn . Có những em sinh ra không có mắt.. Có những em mắc số bệnh về não và thời gian sống chỉ được vài năm.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 8 Nguyễn Đức Huynh đã thành lập ra doanh nghiệp đồ thủ công Folke & Goran để giúp đỡ những nạn nhân bom mình và người khuyết tật.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 9
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 10 "Khi Huynh đặt chân đến trung tâm và nhìn các em ngoài đời Huynh thật sự cảm thấy buồn và thương các em, khi những mất mát mà các em gặp phải là quá lớn khi các em còn nhỏ. Bản thân Huynh cũng là một người bị khuyết tật ở mặt những Huynh cảm thấy mình vẫn rất may mắn so với các em rất nhiều. Huynh tự hứa với thân sẽ đến thăm với các em nhiều lần nữa" - Nguyễn Đức Huynh chia sẻ.
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.