'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật

'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật
TPO - Người đẹp Áo dài của cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013 đã có chuyến tới thăm trẻ em khuyết tật tại trung tâm nuôi dưỡng bảo vệ trẻ em quận Gò Vấp, TP. HCM.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 1 Đồng hành cùng Kim Phương là Nguyễn Đức Huynh (cậu bé không có khuôn mặt ) - người sáng lập ra doanh nghiệp xã hội Goran & Folke - một doanh nghiệp xã hội có sứ mệnh tạo việc làm và làm thay đổi cuộc sống của nạn nhân bom mìn và những người người có hoàn cảnh khó khăn.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 2 Kim Phương chia sẻ: "Đây không phải lần đầu tiên Phương tham gia chương trình từ thiện như thế này, nhưng cảm giác mỗi lần đến rồi lại đi, đi rồi cảm thấy Chúng ta may mắn khi được sinh ra lành lặn, có cha mẹ, có gia đình yêu thương chúng ta và lớn lên hạnh phúc trong chiếc nôi ấm áp ấy. Nhưng đâu phải ai cũng đều may mắn như thế! Cuộc sống này vẫn còn đó lắm số phận kém may mắn và rất cần sự sẻ chia từ xã hội.".
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 3 "Khi được lắng nghe những lời chia sẻ của các cô giáo chăm sóc các em nhỏ nơi đây cho biết bình thường các em không có sữa để uống chỉ khi có những đoàn như Phương hôm nay đến thăm các em mới có sữa để uống điều làm Phương rất cảm động về sự thiếu thốn các em gặp phải" - người đẹp tâm sự.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 4 Trong hoạt động này đoàn đã trao 240 suất quà bao gồm bánh, sữa và tập vở dành cho trung tâm bảo trợ .
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 5
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 6 Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em quận gò vấp đang nhận nuôi 240 em khuyết tật không may bị mắc các chứng bệnh như đao, bại não và một số bệnh về khuyết tật. Hoàn cảnh của các em ở đây đa số các em được sinh ra tại các bệnh viên và không may mắc các bệnh nên các bố mẹ bỏ rơi tại bệnh viện.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 7 Ở đây có những em mắc rất nhiều bệnh cùng một lúc. Có những em mắc bệnh tim bẩm, khiếm thị, và bại não. Có những em không có hậu môn . Có những em sinh ra không có mắt.. Có những em mắc số bệnh về não và thời gian sống chỉ được vài năm.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 8 Nguyễn Đức Huynh đã thành lập ra doanh nghiệp đồ thủ công Folke & Goran để giúp đỡ những nạn nhân bom mình và người khuyết tật.
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 9
'Miss Áo dài' Kim Phương đến thăm trẻ em khuyết tật ảnh 10 "Khi Huynh đặt chân đến trung tâm và nhìn các em ngoài đời Huynh thật sự cảm thấy buồn và thương các em, khi những mất mát mà các em gặp phải là quá lớn khi các em còn nhỏ. Bản thân Huynh cũng là một người bị khuyết tật ở mặt những Huynh cảm thấy mình vẫn rất may mắn so với các em rất nhiều. Huynh tự hứa với thân sẽ đến thăm với các em nhiều lần nữa" - Nguyễn Đức Huynh chia sẻ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.