Minh Béo thiếu trung thực khi nói đi Hoa Kỳ du lịch?

Minh Béo với hành trang khi đi Mỹ.
Minh Béo với hành trang khi đi Mỹ.
TPO - Ngày 28/5, ông Tôn Thất Cần - Phó trưởng phòng Nghệ thuật- Sở VHTT TP HCM cho biết sau khi Minh Béo bị trục xuất về nước vào cuối năm 2016, Sở đã cho mời Minh Béo đến sở để báo cáo lý do đến Hoa Kỳ và những hành vi vi phạm của diễn viên tại quốc gia này.

Diễn viên Minh Béo đã có bản tường trình cho biết  đến Hoa Kỳ với visa du lịch, trong thời gian từ ngày 18/3/2016 đến 21/12/2016 ông bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt và chấp hành án tù. Ông Cần cũng cho biết Minh Béo đã nộp bản sao hộ chiếu và visa du lịch như trình bày.

Minh Béo thiếu trung thực khi nói đi Hoa Kỳ du lịch? ảnh 1 Minh Béo trong Porter quảng cáo chương trình dự tính diễn ra ngày 27/3

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi thì Minh Béo không phải đến Hoa Kỳ để du lịch như đơn tường trình với Sở VHTT. Trước khi tới Hoa Kỳ ngày 18/3/2016, trên trang Facebook của Minh Béo, diễn viên này đã khoe khá nhiều thông tin cũng như hình ảnh sẽ đi lưu diễn tại Mỹ. Trong tấm ảnh chụp tai sân bay Tân Sơn Nhất trước khi lên máy bay, Minh Béo còn khoe đống hành lý đồ sộ chuẩn bị cho chuyến lưu diễn sẽ kéo dài 01 tháng tại Mỹ.

Ngày 19/3 ngay sau khi đến Mỹ, Minh Béo đã tham gia làm giám khảo Cuộc thi Giọng Ca Vàng California 2016. Cuộc thi này diễn ra tại nhà hàng Majesty (Thành phố Santa Ana- California). Tham gia cuộc thi còn có 2 giám khảo khác là ca sĩ Ngọc Ánh và ca sĩ Linh Vũ. Toàn bộ cuộc thi (Bao gồm cả phần phỏng vấn Minh Béo) đã được ghi - phát hình hiện còn lưu trên kênh Youtube.

Ngày 24/3, Minh Béo bị bắt tại Cali. Tuy nhiên trong poster quảng cáo live show kỷ niệm 15 năm ca hát của ca sĩ hải ngoại Ngô Tiến Minh (Dự kiến được diễn ra vào ngày 27/3 tại Atlanta) vẫn còn trưng hình ảnh của Minh Béo. Bầu show hải ngoại là Dũng Taylor cũng thừa nhận lẽ ra ông đã ký hợp đồng biểu diễn với Minh Béo nếu như diễn viên này không bị bắt. Và sau khi Minh Béo bị bắt thì vào ngày 26/3, bầu show của Minh Béo tại Hoa Kỳ mới thông báo cho tất cả các chương trình, đề nghị thay thế Minh Béo bằng diễn viên khác. Minh Béo cũng được một đài truyền hình ở Hoa Kỳ ký hợp đồng hợp tác một số chương trình, gameshow và phim ảnh. Chỉ có điều Minh Béo chưa thực hiện được thì bị bắt giam.

Chính vì thế, việc Minh Béo tường trình với sở VHTT lý do đi Mỹ du lịch là hoàn toàn sai. Dù có thể visa do lãnh sự quán Mỹ cấp cho Minh Béo là dạng visa du lịch (B2) thì việc diễn viên này đi du lịch nhưng tham gia biểu diễn tại Mỹ đã là vi phạm. Nghiêm trọng hơn là từ việc Minh Béo tường trình đi Mỹ chỉ để du lịch, Sở VHTT TPHCM đã căn cứ vào đó để khẳng định “….Hồng Quang Minh sang Hoa Kỳ theo diện du lịch chứ không tham gia biểu diễn nghệ thuật nên không vi phạm nghị định của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo cũng như các quy định khác về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực biểu diễn, quyền tác giả…” (Trích công văn trả lời của Sở VHTT)

Chính vì thế, Sở đã không có căn cứ để xử phạt Minh Béo. Điều này cho thấy có khả năng Minh Béo đã qua mặt được ngành chức năng, khai báo thiếu trung thực về việc đi Mỹ dẫn tới việc bị bắt vì tôi danh ấu dâm. Điều này cho thấy cấp quản lý vẫn chưa thực sự nắm bắt, giám sát được những dích dắc, phức tạp trong giới showbiz.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.