Miễn phí đăng kiểm mô tô, xe 3 bánh cho người khuyết tật

Miễn phí đăng kiểm mô tô, xe 3 bánh cho người khuyết tật
Theo Quyết định 62 của Bộ GTVT, việc kiểm tra chỉ tiến hành đối với xe dùng cho người khuyết tật và thực hiện đến hết ngày 30/6/2008. Các trung tâm đăng kiểm không được thu phí kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cho người khuyết tật.

Chiều 25/2, ông Lê Trung Tính, Trưởng phòng Quản lý vận tải và công nghiệp, Sở Giao thông - Công chính TP.HCM cho biết đã yêu cầu tất cả 10 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đóng trên địa bàn TP.HCM thực hiện ngay Quyết định 62 của Bộ Giao thông vận tải (quy định tạm thời về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với mô tô, xe gắn máy 3 bánh dùng cho người khuyết tật đã sử dụng trước ngày 1/1/2008) để tạo điều kiện tốt nhất cho người khuyết tật tham gia giao thông. 

Theo Quyết định 62, việc kiểm tra chỉ tiến hành đối với xe dùng cho người khuyết tật cư trú tại địa phương, thực hiện đến hết ngày 30/6/2008. Hồ sơ bao gồm: giấy đề nghị kiểm tra kiêm tờ khai của chủ phương tiện có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú (theo mẫu quy định).

Các trung tâm đăng kiểm không được thu các khoản phí, lệ phí liên quan đến việc kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cho người khuyết tật.

Theo Đình Mười
Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ

Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ

TPO - Trung tâm báo chí TPHCM vừa khẳng định thông tin các hội, nhóm, cá nhân đang lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội về việc cơ quan này phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM, báo Phụ nữ TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ là giả mạo.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.