Miễn phí đăng kiểm mô tô, xe 3 bánh cho người khuyết tật

Miễn phí đăng kiểm mô tô, xe 3 bánh cho người khuyết tật
Theo Quyết định 62 của Bộ GTVT, việc kiểm tra chỉ tiến hành đối với xe dùng cho người khuyết tật và thực hiện đến hết ngày 30/6/2008. Các trung tâm đăng kiểm không được thu phí kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cho người khuyết tật.

Chiều 25/2, ông Lê Trung Tính, Trưởng phòng Quản lý vận tải và công nghiệp, Sở Giao thông - Công chính TP.HCM cho biết đã yêu cầu tất cả 10 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đóng trên địa bàn TP.HCM thực hiện ngay Quyết định 62 của Bộ Giao thông vận tải (quy định tạm thời về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với mô tô, xe gắn máy 3 bánh dùng cho người khuyết tật đã sử dụng trước ngày 1/1/2008) để tạo điều kiện tốt nhất cho người khuyết tật tham gia giao thông. 

Theo Quyết định 62, việc kiểm tra chỉ tiến hành đối với xe dùng cho người khuyết tật cư trú tại địa phương, thực hiện đến hết ngày 30/6/2008. Hồ sơ bao gồm: giấy đề nghị kiểm tra kiêm tờ khai của chủ phương tiện có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú (theo mẫu quy định).

Các trung tâm đăng kiểm không được thu các khoản phí, lệ phí liên quan đến việc kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cho người khuyết tật.

Theo Đình Mười
Thanh Niên

MỚI - NÓNG