Miễn nhiệm Phó Hiệu trưởng trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
GS.TS Đinh Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng thường trực trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, vừa bị miễn nhiệm chức vụ.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thông tin, GS Trần Phương, Hiệu trưởng nhà trường đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng thường trực đối với GS.TS Đinh Văn Tiến.

Đồng thời phân công GS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng làm Phó Hiệu trưởng thường trực để phát triển nhà trường theo cơ chế mới.

Được biết, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hiện nay đang chuyển sang loại hình Đại học tư thục/ tư thục không vì lợi nhuận theo quy định của Luật Giáo dục Đại học và xác định số lượng, cơ cấu Hội đồng trường tư thục/ tư thục không vì lợi nhuận.

Trước đó, ngày 13/10/2021, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7429/VPCP-KGVX, thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục giao "Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo, hướng dẫn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khẩn trương thành lập Hội đồng Trường, kiện toàn bộ máy lãnh đạo của trường và thực hiện chuyển đổi Trường sang loại hình trường Đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận theo quy định".

Ngày 25/10/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn 4865/BGĐT-TCCB về việc thành lập Hội đồng trường, kiện toàn bộ máy lãnh đạo trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong năm 2021 và hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi trường sang loại hình tư thục hoạt động không vì lợi nhuận theo quy định của pháp luật.


Link gốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/mien-nhiem-pho-hieu-truong-truong-dai-hoc-kinh-doanh-va-cong-nghe-ha-noi-20211221143215205.htm

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.