Miễn nhiệm Phó Cục trưởng cục thuế Bình Định đi đánh golf giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Phó Cục trưởng cục thuế Bình Định đi đánh gold giữa mùa dịch bị miễn nhiệm.
Phó Cục trưởng cục thuế Bình Định đi đánh gold giữa mùa dịch bị miễn nhiệm.
TPO - Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định do vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc xem xét xử lý ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định theo thẩm quyền và theo tinh thần nội dung Công văn số 171-CV/TU ngày 1/9/2021 của Tỉnh ủy Bình Định về việc đề nghị xem xét xử lý cán bộ.

Ngày 20/9, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành. Cuộc họp có sự tham dự của UBKT Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1376/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng ban hành Quyết định số 1377/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Miễn nhiệm Phó Cục trưởng cục thuế Bình Định đi đánh golf giữa mùa dịch ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 31/7 đến 1/8, các ông Nguyễn Văn Dũng, thời điểm làm Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; ông Nguyễn Công Thành cùng 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn đến chơi tại một sân golf ở vùng ngoại ô Quy Nhơn.

Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf, chị này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan sự việc này, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành

UBND tỉnh Bình Định sau đó đã miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng.

MỚI - NÓNG