Có 19 kết quả :

Tỉnh Khánh Hòa đã “hợp thức hóa” cho doanh nghiệp lấn biển tại dự án Sông Lô. Ảnh: LỮ HỒ

Khánh Hòa 'hợp thức hóa' việc lấn biển trái phép

TP - Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận liên quan đến ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô của Công ty TNHH Hoàn Cầu (gọi tắt Cty Hoàn Cầu) tại xã Phước Ðồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, có nội dung tỉnh Khánh Hòa đã “hợp thức hóa” cho doanh nghiệp lấn biển 11,6 ha.
Vụ nhà không phép xây xong một ngày: Xử lý cán bộ, không hợp thức hóa

Vụ nhà không phép xây xong một ngày: Xử lý cán bộ, không hợp thức hóa

TPO - Liên quan đến nhiều khu dân cư tự phát, nhà không phép xây dựng trên đất nông nghiệp mà báo Tiền Phong phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã liên hệ với PV để thông tin về vụ việc. Theo đó, người đứng đầu chính quyền tỉnh này khẳng định, sẽ xử lý cán bộ địa phương để xảy ra tình trạng trên, đồng thời cho hay không bao giờ hợp thức hóa các trường hợp sai phạm.
Yêu cầu xử nghiêm cao ốc 'xin' nộp phạt để hợp thức sai phạm

Yêu cầu xử nghiêm cao ốc 'xin' nộp phạt để hợp thức sai phạm

TPO - Sở Xây dựng yêu cầu kiên quyết, xử lý nghiêm những sai phạm xây dựng tại cao ốc số 2 Ngõ Giếng (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) khi cố tình thi công làm phát sinh thêm vi phạm dù đã có lệnh đình chỉ. Trong khi đó, chủ đầu tư liên tục tìm cách thay đổi, điều chỉnh phương án kiến trúc công trình bằng cách chia nhỏ số phòng khách sạn từ 38 lên 50 phòng rồi lại xin xuống 46 phòng.
Gỗ mua thanh lý của Phượng “râu” được tập kết hai bên quốc lộ 14C.

Gỗ lậu được hợp thức hóa như thế nào?

TP - Lợi dụng chủ trương bán đấu giá gỗ trục vớt, trùm gỗ lậu Phượng “râu” (tức Phan Hữu Phượng, SN 1968, ở thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút, Đắk Nông) và nhiều trùm gỗ lậu khác đã trà trộn, “hợp thức hóa” gỗ khai thác trái phép ở khu vực biên giới.
 Cửa hàng của Công mô tô

Công “mô tô” bị điều tra hành vi “đưa hối lộ”

TP - Ngày 25/7, cơ quan tố tụng đã ra quyết định thay đổi tội danh từ “cố ý làm trái” sang “đưa hối lộ” đối với Huỳnh Văn Xuân (SN 1970), Giám đốc Cty TNHH Dịch vụ Thành Công Sài Gòn, trụ sở tại TP HCM. Trước đây bị can này được biết đến là một đại gia chuyên chơi mô tô “khủng” với cái tên Công “mô tô".
Chuyên gia cho rằng, cho xây nhà 25m2 không khác gì thừa nhận nhà siêu mỏng. (Ảnh đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, Hà Nội). Ảnh: Như ý

Hợp thức nhà siêu mỏng?

TP - Bộ Xây dựng dự kiến cho phép các khu đô thị được xây nhà liền kề trên lô đất tối thiểu 25m2, trong khi các chuyên gia quy hoạch cảnh báo nguy cơ hình thành và hợp thức cho nhà siêu mỏng, không đồng nhất Luật Đất đai.
Hợp thức hóa xăng dầu lậu rất dễ

Hợp thức hóa xăng dầu lậu rất dễ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 4-9, ông Nguyễn Văn Cẩn (ảnh), Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết, “thông qua hình thức tạm nhập tái xuất, các đầu nậu dễ dàng ngụy trang cho việc buôn lậu xăng dầu trên biển”.
Lò mổ lậu từng được chỉ đạo hợp thức hóa

Lò mổ lậu từng được chỉ đạo hợp thức hóa

TP - Ngày 1-1, đại tá Nguyễn Việt Dũng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), cho biết lò mổ gia súc gia cầm xây dựng không phép giữa TP Sóc Trăng của vợ chồng ông Trần Văn Tân (người thắng ông Lèo 22 tỷ đồng đánh cờ tướng) từng được UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo hợp thức hóa.