Miền Bắc rét nhiều ngày tới

trời rét nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. Ảnh minh họa.
trời rét nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. Ảnh minh họa.
TPO - Do không khí lạnh được bổ sung nên các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa trời rét nhiều ngày tới.

Trước đó, vào chiều và đêm giao thừa (30 Tết), một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây mưa lớn ở nhiều địa phương miền Bắc và Bắc Trung Bộ đồng thời gây rét đậm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do không khí lạnh liên tục được bổ sung nên các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa còn rét trong nhiều ngày tới.

Chi tiết thời tiết những ngày tới trên cả nước như sau:

Phía tây Bắc Bộ          
Từ nay đến hết ngày mai có mưa vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ dao động từ 11-18 độ, riêng khu Tây Bắc như Điện Biên nhiệt độ cao nhất khoảng 22 độ. Từ ngày 1-2/2, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trời rét.
Từ ngày 3-8/2, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Xu hướng chung là nhiệt độ tăng chậm dần.

Phía đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội
Từ nay đến hết ngày mai có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng là 11-14 độ, vùng núi là 8-10 độ, vùng núi cao dưới 7 độ.
Từ ngày 1-2/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét.
Từ ngày 3-8/2, có mưa tập trung trong ngày và đêm 03, sau có mưa vài nơi, khoảng 1-2 ngày cuối có mưa và mưa nhỏ trở lại. Trời rét, riêng ngày 2/2 và 6/2 đêm và sáng trời rét. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 
Hôm nay phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rải rác. Trời rét.
Từ ngày 31/1-8/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, riêng đêm 3 ngày 4/2 có mưa. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, riêng ngày 4 trời rét.
 
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ nay đến ngày 8/2, có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc hôm nay có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Các tỉnh Tây Nguyên từ nay đến ngày 8/2, phổ biến đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng.

Các tỉnh Nam Bộ từ nay đến 8/2 phổ biến không mưa, ngày nắng.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.