Miền Bắc rét đậm, rét hại, Sapa tuyết rơi

Miền Bắc rét đậm, rét hại, Sapa tuyết rơi
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, chiều tối qua 15/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc bộ, sau đó lan xuống các tỉnh miền Trung.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, rải rác có dông. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ dao động 8-14 độ C, có nơi xuống 5-7 độ C; riêng Hà Nội nhiệt độ 10-14 độ C.

Tối 15/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Ma Quang Trung, Giám đốc Sở NN&PTNT Lào Cai cho biết, tuyết đã rơi ở Sa Pa từ đêm 14, ngày và đến tối 15, tuyết tiếp tục rơi dầy ở Sa Pa và những khu vực vùng cao khác, như ở Bát Xát.

Theo ông Trung, tối qua nhiệt độ vào ban đêm ở Sa Pa dưới 0 độ C, còn ở thành phố Lào Cai khoảng 10-11 độ C. Nhiều khả năng tuyết vẫn rơi ở Sa Pa trong vài ngày tới. Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT Lào Cai, để bảo vệ đàn gia súc, tỉnh đã chỉ đạo các huyện lập các tổ chống rét. Hôm qua, tỉnh có công điện, yêu cầu các huyện, sở ban ngành tỉnh này đôn đốc, hướng dẫn người dân không thả rông gia súc khi nhiệt độ xuống thấp; nhốt và che chắn kỹ lưỡng, chuẩn bị thức ăn cho gia súc trong những ngày giá rét.

Chiều tối 15/12, tại khu vực du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn), có mưa nhẹ, nhiệt độ xuống còn 5-6 độ C, kèm theo gió nhẹ, buốt cóng.

Trời lạnh buốt, người dân Mẫu Sơn gặp khó khăn về chăn, áo ấm và lương thực. Nhiều gia súc, gia cầm có nguy cơ bị ốm, sưng chân.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) đề nghị làm rõ vì sao tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm mạnh Ảnh: NHẬT MINH

Tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng giảm mạnh

TP - “Năm 2020, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 40% nhưng năm 2021 chỉ đạt trên 5%. Vì sao thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm nhiều đến như vậy”, ĐB Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) nêu câu hỏi và đề nghị các cơ quan làm rõ khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng, ngày 23/10.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại phiên thảo luận ở Quốc hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng Luật Điện ảnh phải dài hơi

TP - Ngày 23/10, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Cho ý kiến tại phiên họp, đại biểu Quốc hội Lê Thu Hà (đoàn Lào Cai) cho rằng, phải thay đổi cơ chế kiểm duyệt phim mang tính đột phá. "Nhiều bộ phim có giá trị bị cấm, không thể công chiếu được, gây đáng tiếc với người làm phim nói riêng và nền điện ảnh nói chung", đại biểu Hà bày tỏ.
Để dọn sạch đất, rác vướng trong các ống xả, công nhân thoát nước phải ngâm mình trong nước cống liên tục. Ảnh: Giang Thanh

Nhọc nhằn nghề thông cống ngầm trong mưa

TP - Khi trận mưa nặng hạt liên tục đổ xuống là lúc các công nhân xử lý nước thải bận rộn gấp bội để dọn rác dưới lòng phố, ngâm mình trong làn nước đen ngòm để khơi thông cống thải, giúp Đà Nẵng tránh ngập lụt cục bộ.