Miền Bắc mưa rào và dông, nhiệt độ giảm 5 độ C

TPO - Không khí lạnh từ phương bắc di chuyển xuống đã bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ. Trời chuyển nhiều mây và có mưa rào và dông vào buổi sáng nay nhưng càng về trưa chiều, sau khi nằm sâu trong khối khí áp cao lục địa thì mưa sẽ giảm nhanh cho khu vực phía Đông. Nền nhiệt hôm nay có xu hướng giảm từ 4 – 5 độ so với ngày hôm qua xuống ngưỡng 21 – 24 độ, khu vực miền núi thấp hơn, chỉ từ 18 – 21 độ.

Trong sáng nay, khối khí lạnh sẽ còn tiếp tục khuếch tán sang phía tây và ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Tây Bắc Bộ gây mưa rào và dông rải rác cho khu vực này, nền nhiệt khu vực giảm xuống ngưỡng 22 – 25 độ, riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên vẫn có thể cao khoảng 25 – 28 độ. Càng về đêm, cảm giác rét sẽ rõ rệt hơn khi nhiệt độ thấp nhất đêm nay dao động từ 16 – 19 độ, vùng núi từ 13 – 16 độ.

Không khí lạnh dồn xuống cũng sẽ gây ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Trung Bộ, mưa rào và dông bắt đầu xuất hiện ở khu vực Bắc Trung Bộ trong gần sáng hôm nay, sau đó sẽ lan dần xuống phía nam. Từ chiều tối nay, khu vực Đà Nẵng đến Quảng Ngãi cũng sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông, cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay sẽ dao động trong khoảng 21 đến 24 độ, phía nam một số nơi vẫn có thể cao hơn 25 độ. Đến chiều tối khu vực phía nam đèo Hải Vân mới chịu ảnh hưởng nên nhiệt độ các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay còn cao từ 29 – 32 độ. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu tác động của khối khí áp cao cận nhiệt trên mực cao với cường độ suy yếu dần. Trong ngày nắng nhiều sẽ làm nhiệt độ còn cao 29 – 32 độ ở Tây Nguyên và 32 – 35 độ ở Nam Bộ. Tuy nhiên, vào chiều tối nay, khu vực Tây Nguyên sẽ có mưa rào và dông rải rác sẽ làm dịu đi phần nào cái nắng ban ngày. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh nên bà con hết sức lưu ý.

Miền Bắc mưa rào và dông, nhiệt độ giảm 5 độ C ảnh 1