Miền Bắc đón không khí lạnh, có mưa dông

0:00 / 0:00
0:00
Không khí lạnh sẽ gây mưa cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày mai.
Không khí lạnh sẽ gây mưa cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày mai.
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều đến tối mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, nền nhiệt giảm từ 2-4 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống nước ta và nén rãnh áp thấp xuống phía Nam.

Dự báo từ mai (8/4), khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Từ đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong đêm 8/4 ngày 9/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ trong ngày dao động khoảng 20-24 độ, vùng núi Đông Bắc Bộ nhiệt độ xuống thấp hơn nữa.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều mai (8/4), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm mai (8/4) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tháng 4 là thời điểm giao mùa hàng năm. Vì vậy, miền Bắc vẫn đón một số đợt không khí lạnh yếu tràn xuống. Tuy không gây rét sâu nhưng các đợt không khí lạnh này thường gây ra dông lốc, mưa đá.

Dự báo khoảng cuối tháng 4, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt nắng nóng tiếp theo. Tại Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6 sẽ bắt đầu xuất hiện các đợt nắng nóng diện rộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.