Miền Bắc đêm và sáng có sương mù, mưa phùn

TPO - Đêm và sáng trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, đặc biệt là khu vực đồng bằng ven biển sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhiều khiến cho việc giao thông đi lại gặp chút trở ngại. Càng về trưa, trời giảm mây và có nắng nhiệt độ tăng dần.

Thời tiết khu vực Bắc Bộ chỉ còn chịu tác động chủ yếu của khối không khí áp cao suy yếu và biến tính. Về đêm và sáng trời nhiều mây, có mưa nhỏ ở diện vài nơi,  riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, đặc biệt là khu vực đồng bằng ven biển sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhiều khiến cho việc giao thông đi lại có thể gặp chút trở ngại. Càng về trưa, trời giảm mây và có nắng sẽ làm nhiệt độ tăng đồng đều lên mức 23 – 26 độ cho khu vực phía Đông Bắc Bộ, còn khu vực phía Tây Bắc Bộ trời mỏng mây sớm và nắng nhiều hơn nên nhiệt độ cao hơn, dao động từ 24 – 27 độ, riêng khu Tây Bắc 27 – 30 độ, có nơi còn trên 30 độ. Sự suy yếu của khối không khí lạnh sẽ giúp nền nhiệt ban đêm tiếp tục nhích dần lên.

Thời tiết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay cũng sẽ tốt dần lên khi hội tụ gió tây trên cao suy yếu và dịch chuyển sang phía đông. Mưa rào và dông chỉ còn xuất hiện ở diện vài nơi, trong ngày trời có những lúc tạnh ráo sẽ giúp tăng đều lên ngưỡng 25 – 28 độ. Đến đêm, nhiệt giảm dần về ngưỡng 19 – 22 độ. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết còn duy trì trạng thái tốt, ban ngày có nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay chỉ từ 28 – 31 độ, riêng khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận có nơi vẫn có thể lên trên 32 độ. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay vẫn duy trì trong khoảng 22 – 25 độ.

Rãnh gió tây lướt sang phía đông tạo điệu kiện cho đới gió đông đến đông nam từ rìa phía tây cao cận nhiệt đới mang theo những nhiễu động từ biển vào đất liền gây mưa rào và dông cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều tối nay và chiều tối mai. Ban ngày nhiệt độ vẫn cao 29 – 32 độ ở Tây Nguyên và 32 – 35 độ ở Nam Bộ. Mưa vào buổi chiều tối sẽ làm dịu đi cái nắng nóng trải qua nhiều ngày vừa qua. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian giao mùa, các cơn dông tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cả tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh nên người dân hết sức đề phòng.

Miền Bắc đêm và sáng có sương mù, mưa phùn ảnh 1