Miền Bắc có mưa dông, miền Nam nóng cục bộ

TPO - Chiều tối và đêm, dưới tác động của một khối không khí lạnh tăng cường và đẩy rãnh mây dông xuống nước ta, Bắc Bộ sẽ có mưa. Trong cơn dông luôn kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và cả gió giật mạnh. miền Đông của Nam Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao trên 35 độ.

Vùng hội tụ gió trên cao suy yếu và di chuyển về phía biển vì thế, mưa dông tại các tỉnh Bắc Bộ trong ngày hôm nay sẽ giảm dần. Mưa chủ yếu sẽ chỉ xảy ra tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhưng là mưa nhỏ, mưa phùn trộn lẫn.

Về chiều tối và đêm, dưới tác động của một khối không khí lạnh tăng cường và đẩy rãnh mây dông xuống nước ta, Bắc Bộ sẽ có mưa. Trong cơn dông luôn kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và cả gió giật mạnh. Vì thế, người dân cần hết sức đề phòng.

 Với các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế, trời chỉ nhiều mây trong buổi sáng; từ sau 10h trở đi, mây mỏng, về chiều trời có nắng. Nhiệt độ phổ biến từ 27 – 30 độ.

Nằm về phía nam của đèo Hải Vân, hôm nay, các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận cũng như khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục phổ biến ít mưa, ngày nắng sớm, nhiệt độ trưa và chiều duy trì ở ngưỡng cao 32-33 độ; riêng khu vực miền Đông của Nam Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao trên 35 độ.

Miền Bắc có mưa dông, miền Nam nóng cục bộ ảnh 1

Nhập mô tả ảnh