'Messi Thái Lan' đưa lứa U23 nước nhà lên 'mây xanh'

Chanathip Songkrasin đánh giá cao U23 Thái Lan.
Chanathip Songkrasin đánh giá cao U23 Thái Lan.
TPO - Chia sẻ với báo chí mới đây, Chanathip Songkrasin cho rằng, so về yếu tố kỹ năng chơi bóng, các tuyển thủ U23 Thái Lan thời điểm này còn tốt hơn cả cầu thủ Nhật Bản, đồng thời tin tưởng, HLV Akira Nishino sẽ giúp họ thi đấu thành công tại VCK U23 châu Á 2020.

VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1/2020. Tuy nhiên, NHM nước này lại bày tỏ sự bi quan cho viễn cảnh đội U23 nước nhà có thể tiến sâu khi liên tiếp trải qua những giải đấu đáng thất vọng gần đây.

Cụ thể, tại vòng loại U23 châu Á 2020, họ thảm bại 0-4 trước U23 Việt Nam. Rồi mới đây đội U22 với thành phần là các tuyển thủ U23 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games...

Tuy nhiên, với tư cách là ngôi sao hàng đầu bóng đá Thái Lan, hiện lại thi đấu ở Nhật Bản và rất dày dạn kinh nghiệm, Chanathip Songkrasin cho rằng, so về yếu tố kỹ năng chơi bóng, các tuyển thủ U23 Thái Lan thời điểm này còn tốt hơn cả cầu thủ Nhật Bản. Không những vậy, tiền vệ có biệt danh “Messi Thái Lan” này còn tin tưởng, dưới bàn tay của HLV Akira Nishino, “Bầy Voi chiến” sẽ tiến sâu tại VCK U23 châu Á 2020 và thậm chí có thể đoạt vé dự Olympic.

“Tôi đã quan sát U22 Thái Lan thi đấu SEA Games 30. Các cầu thủ trẻ đã thể hiện một nền tảng kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, thậm chí còn tốt hơn cả cầu thủ Nhật Bản. Tuy nhiên, họ vẫn còn non nớt, thiếu kinh nghiệm trận mạc và họ còn phải học rất nhiều”, Chanathip Songkrasin chia sẻ.

“SEA Games là bài học bổ ích cho các cầu thủ trẻ. HLV Akira Nishino chắc chắn sẽ có đủ thời gian để có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào VCK U23 châu Á 2020. Tôi tin U23 Thái Lan có thể giành kết quả tốt ở giải lần này”, tiền vệ 26 tuổi nói thêm..

Những lời động viên của Chanathip đến các đàn em lúc này là rất cần thiết, bởi trước mắt, U23 Thái Lan sẽ cần phải vượt qua một bảng đấu rất khó tại VCK U23 châu Á 2020, nơi họ sẽ lần lượt đụng U23 Australia, U23 Iraq và U23 Bahrain.
MỚI - NÓNG