Messi: Lewandowski xứng đáng nhận Quả bóng vàng

0:00 / 0:00
0:00
Messi: Lewandowski xứng đáng nhận Quả bóng vàng
TPO - Lionel Messi là người chiến thắng tại lễ trao giải Quả bóng vàng 2021 vừa mới diễn ra sáng nay. Tiền đạo người Argentina cũng dành những lời lẽ đẹp đẽ cho người về nhì Robert Lewandowski.

Messi giành danh hiệu Quả bóng vàng 2021 với 613 điểm bình chọn. Tiền đạo 33 tuổi bỏ xa người về nhì Lewandowski tới 33 điểm. Kết quả này khiến nhiều người tiếc nuối vì Lewandowski đã có hai năm thi đấu xuất sắc, giúp Bayern Munich giành cú ăn 6 vào năm 2020.

Tuy nhiên, về tình hình dịch bệnh, lễ trao giải Quả bóng vàng 2020 không thể diễn ra và Lewandowski mất cơ hội được trao giải thưởng này vào năm ngoái.

Trong bài phát biểu sau khi nhận giải, siêu sao Messi đã có những lời nói dành riêng cho Lewandowski và đề nghị ban tổ chức giải thưởng nên hành động ngay từ bây giờ.

Messi: Lewandowski xứng đáng nhận Quả bóng vàng ảnh 1

“Tôi muốn nhắc đến Lewandowski, thật vinh dự khi được thi đấu với anh ấy. Ai cũng biết anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào năm ngoái. Tôi nghĩ tạp chí France Football nên trao Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski vì anh ấy xứng đáng với nó. Lewandowski cần phải có giải thưởng này trong nhà của mình”, Messi phát biểu.

Danh thủ Gary Lineker cũng đồng ý với ý kiến của ngôi sao người Argentina: “Messi nói đúng. Trao giải thưởng cho Lewandowski là một điều phải làm và cũng dễ làm”.

Messi: Lewandowski xứng đáng nhận Quả bóng vàng ảnh 2

France Football đã 'sáng tạo' giải thưởng mới như một cách an ủi Lewandowski. Chân sút của Bayern Munich giành giải thưởng Tiền đạo xuất sắc nhất năm với những kỷ lục bàn thắng liên tiếp ở Bundesliga và Champions League. Anh cũng đã gửi lời chúc mừng đến Messi và các cầu thủ có tên trong đề cử trên trang cá nhân.

Lewandowski xứng đáng với danh hiệu Quả bóng vàng năm ngoái nhưng Lionel Messi cũng có đầy đủ yếu tố để được trao giải Quả bóng vàng 2021. Tiền đạo của PSG đã cùng với Argentina vô địch Copa America sau khi đánh bại Brazil trong trận chung kết. Đây là danh hiệu lớn đầu tiên của Messi trong màu áo đội tuyển quốc gia.

MỚI - NÓNG