Messi khẳng định không hứng thú so kè với Ronaldo

Messi khẳng định không hứng thú so kè với Ronaldo
TPO - Mặc dù đã giành tới 5 Quả bóng vàng, nhưng Messi khẳng định anh chưa bao giờ hướng đến mục tiêu theo đuổi các danh hiệu cá nhân trong suốt sự nghiệp.

Messi là một cầu thủ vĩ đại với một sự nghiệp vĩ đại. Trải qua 13 năm thi đấu trong màu áo đội bóng xứ Catalan, Messi đã giành được vô vàn các danh hiệu lớn nhỏ như 9 chức vô địch La Liga, 4 danh hiệu Champions League, 5 danh hiệu Ballons d'Or và ghi được 552 bàn thắng.

Messi đã có tất cả tại Barcelona, nhưng khiêm tốn thừa nhận bản thân chưa hoàn hảo và cho biết anh không bao giờ đặt ra mục tiêu giành các danh hiệu cá nhân. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với TyC Sports, Messi nói: "Tôi không muốn trở thành người giỏi nhất trong lịch sử. Mỗi khi tôi bắt đầu một mùa giải, tôi cố gắng để cải thiện bản thân mình, vượt qua những thử thách được đề ra. Tôi quên hết mọi chuyện mỗi khi ra sân và cố gắng thi đấu với toàn bộ khả năng mình có để có thể giành chiến thắng cùng các đồng đội".

Trong suốt sự nghiệp thi đấu, Messi cùng Ronaldo luôn là cặp kỳ phùng địch thủ, là đối trọng và cùng là động lực giúp nhau tiến bộ. Cả hai đã cùng nhau thống trị cuộc đua Quả bóng Vàng trong suốt mười năm qua, mỗi người đều đã có 5 lần giành danh hiệu cao quý này.

Dù vậy, Messi luôn khẳng định anh không muốn bị coi là đối thủ với Ronaldo và không hứng thú với việc luôn bị đẩy vào cuộc chiến với chân sút này. Leo nói thêm: "Tôi luôn muốn cải thiện bản thân và tôi sẽ không cạnh tranh với bất kỳ ai bởi vì tôi không phải là cầu thủ suất sắc nhất trong lịch sử. Tuy nhiên tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thiện bản thân và cùng đội bóng chinh phục các danh hiệu".

Messi đã giúp Barca vô địch La Liga và Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha mùa này. Mùa hè tới đây, tiền đạo 31 tuổi sẽ cùng Argentina tham dự World Cup 2018 ở Nga. "Mục tiêu duy nhất của tôi lúc này là chức vô địch World Cup cùng với Argentina. Danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia là điều tôi vẫn luôn mơ ước trong suốt sự nghiệp và tôi sẽ cố gắng hết sức tại giải đấu năm nay", Messi nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm