Mẹ và 2 con bị khởi tố vì đi đánh ghen, cướp tài sản của 'tình địch'

Chiếc xe chở bà Loan cùng nhóm người bắt giữ bà T.
Chiếc xe chở bà Loan cùng nhóm người bắt giữ bà T.
TPO - Biết bà T. có  mối quan hệ “ngoài luồng” với chồng mình, bà Loan cùng vợ chồng người con trai đã theo dõi, bắt bà T. đưa về tra khảo, làm nhục.

Ngày 9/5, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cho tại ngoại để điều tra đối với Lê Thị Thanh Loan (SN 1960, ngụ P6, quận 4, TPHCM) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”; Trần Anh Quốc (SN 1986) và Nguyễn Thị Thảo Hiền (SN 1993) cùng ngụ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo kết luận điều tra, ông Trần Văn Sinh (SN 1956, ngụ phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) có vợ là bà Lê Thị Thanh Loan. Vợ chồng ông Sinh là chủ doanh nghiệp gỗ tại TP Biên Hoà, Đồng Nai).

Đầu năm 2020, ông Sinh có quan hệ tình cảm riêng tư với bà N.T.K.T. Khoảng 11 giờ ngày 24/3, bà Loan phát hiện ông Sinh cùng với bà T. đi làm giấy chứng minh nhân dân ở Công an quận 4, TPHCM nên đã cùng với con trai là Trần Anh Quốc, vợ Quốc là Nguyễn Thị Thảo Hiền, anh ruột Hiền là Nguyễn Hoàng Phú (SN 1988), anh em họ của Hiền là Nguyễn Chí Mỹ và 2 người bạn của Mỹ (chưa rõ nhân thân lai lịch) sử dụng xe ô tô chở  cả nhóm để bám theo.

Ông Sinh và bà T. di chuyển bằng xe Grab trên QL1 về TP Biên Hòa, khi đến đến trạm thu phí cầu Đồng Nai (TP Biên Hòa), ông Sinh xuống xe còn  bà T. tiếp tục đi xe về trung tâm TP Biên Hòa. Lập tức bà Loan bảo Quốc lái xe vượt lên chặn đầu xe, buộc bà T. lên xe của mình để chở về TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

 Bà Loan đưa bà T. vào nhà người cháu họ là chị T.T.B.C. (SN 1980, ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An). Tại đây, bà Loan cùng  với Quốc, Hiền đã có hành vi làm nhục bà T. là đánh đập, cắt tóc và bắt viết cam kết không tiếp tục quan hệ với ông Sinh.

 Bà Loan lấy điện thoại của bà T. kiểm tra phát hiện có nhiều tin nhắn, hình ảnh tình cảm của chồng và bà T. nên đã giữ lại chiếc điện thoại để làm bằng chứng. Ngoài ra, bà Loan còn lục túi xách của bà T. lấy tiền.

Sau đó, bà T. đã làm đơn tố cáo  hành vi của bà Loan cùng những người liên quan.

MỚI - NÓNG