Mẹ rủ 2 con đi đánh ghen, cướp tài sản của 'tình địch'

TPO - Cho rằng chị T. có mối quan hệ tình cảm với chồng mình, bà Loan đã tổ chức chặn bắt chị T. đưa về đánh đập và cướp tài sản.

Ngày 19/3, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Loan (60 tuổi, ngụ quận 4, TPHCM) cùng Trần Anh Quốc (34 tuổi con trai bà Loan), Nguyễn Thị Thảo Hiền (27 tuổi con dâu bà Loan) ngụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để điều tra về  hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản, đồng thời điều tra xử lý những đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

 Theo cơ quan điều tra, khoảng đầu năm 2020, bà Loan phát hiện chồng mình là ông T.V.S (64 tuổi, ngụ tại phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) có quan hệ tình cảm với chị N.T.K.T (22 tuổi, ngụ tại KP5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) nên đã lên kế hoạch đánh ghen.

Khoảng 11 giờ ngày 24/2, biết ông S. và T. đang ở quận 4, bà Loan gọi cho con trai là Trần Anh Quốc và con dâu là Nguyễn Thị Thảo Hiền đi bắt chị T. về "nói chuyện". Hiền đã gọi thêm em trai mình là Nguyễn Hoàng Phú và em họ là Nguyễn Chí Mỹ và hai người bạn của Mỹ đi cùng.

Quốc điều khiển xe ô tô chở cả 5 ngươi trên từ Vũng Tàu lên quận 4, đón bà Loan. Các đối tượng bám sát, phát hiện ông S xuống xe ở trạm thu phí cầu Đồng Nai (thuộc phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa) nên chặn ô tô chở chị T. lại và lôi nạn nhân lên xe của Quốc. Các đối tượng đánh đập, cướp điện thoại để xem tin nhắn của chị T. và ông S. rồi đưa nạn nhân đến một căn nhà ở Phường Đông Hòa, TP. Dĩ An.

Tại đây, Mỹ, Phú và hai người bạn của Mỹ đánh đập, cắt tóc chị T. và quay lại cảnh đánh ghen. Bà Loan lục túi xách của T. thấy có số tiền 10 triệu đồng nên lấy 9 triệu đưa cho Mỹ cất giữ và trả lại cho T. 1 triệu. Sau đó bà Loan bắt T. viết cam kết không được tiếp tục quan hệ tình cảm với ông S. Sau khi viết xong cam kết T. được bà Loan cùng đồng bọn cho về.

Mẹ rủ 2 con đi đánh ghen, cướp tài sản của 'tình địch' ảnh 1 Chiếc xe đưa chị T. về căn nhà ờ TP Dĩ An. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Ngày 25/02/2020, chị T. đến Công an TP Biên Hòa trình báo sự việc nêu trên. Ngày 5/3, bà Loan đến Công an Thành phố Biên Hòa đầu thú và giao nộp lại tài sản chiếm đoạt của chị T. gồm điện thoại và chứng minh thư nhân dân của chị T.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã ra Quyết định khởi tố bà Loan về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản; Quốc và Hiền bị khởi tố về tội bắt giữ người trái pháp luật. Đồng thời, Cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi làm nhục người khác và tiếp tục truy bắt những đối tượng có liên quan đang bỏ trốn.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.