Mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên: Buôn bán nhỏ nhưng giàu nhanh

Bà Hiền cùng con gái Cao Thị Mỹ Duyên.
Bà Hiền cùng con gái Cao Thị Mỹ Duyên.
TPO - Mẹ nữ sinh Điện Biên buôn bán nhỏ nhưng giàu lên nhanh chóng và sống khép kín, thường giao du với người lạ. Chồng bà này thuộc dạng bị quản lý vì sử dụng ma túy từ lâu. 

Ngày 27/5, bên lề kỳ họp Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, ở huyện Điện Biên).

Chị Duyên là người bị 9 đối tượng bắt giữ, hãm hiếp và sát hại trong dịp Tết Âm Lịch vừa qua. Các đối tượng này gồm Lường Văn Toán (1982) cùng Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Lường Văn Hùng (SN 1991), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) và Lường Văn Lả (SN 1991) Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm), Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ bị can Bùi Văn Công) và Cầm Văn Chương (SN 1974, cùng ở huyện Điện Biên).

Cả 9 người bị bắt để điều tra về các hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và che giấu, không tố giác tội phạm. Ngoài ra, vợ Vì Văn Toán cũng bị bắt để điều tra tội danh liên quan tới ma túy.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, đường dây ma túy liên quan tới bà Trần Thị Hiền chính là nguyên nhân dẫn tới cái chết của chị Duyên. "Cơ quan điều tra đã có căn cứ xác định đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Cao Thị Mỹ Duyên bị giết" - ông Hồng nói.

Tướng Hồng cũng thông tin, cơ quan điều tra gặp nhiều khó khăn do bà Hiền không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để truy tìm cháu Duyên. “Cô Hiền đến trình báo cơ quan công an cũng không trung thực. Khi cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, cho bà này viết tường trình, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng bà này khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng” - Thiếu tướng nói.

Liên quan vụ việc, người dân bán hàng ở chợ Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ) cho biết họ đang rất quan tâm việc bà Trần Thị Hiền - người từng buôn bán cùng họ - bị bắt vì liên quan đến đường dây ma tuý.

Một phụ nữ bán gà ở chợ Mường Thanh chia sẻ: “Bà Hiền thường chỉ ra chợ bán gà do nhà nuôi ra vào dịp Tết Nguyên Đán. Ngày thường, bà ta buôn bán đủ loại mặt hàng, không tập chung chính vào cái gì”.

Đầu tháng 2/2019 (những ngày giáp Tết âm lịch), bà Hiền cùng 2 con gái ra chợ bán gà nhưng ngày 4/2 (30 tháng Chạp) chỉ có bà Hiền và con gái 22 tuổi cùng nhau bán hàng. Trong ngày này, mọi người thấy Vương Văn Hùng đột nhiên xuất hiện ở chợ Mường Thanh để vặt lông gà thuê.

“Hùng vặt lông gà ngay cạnh chỗ sạp hàng của mẹ con bà Hiền. Có người còn nhìn thấy hắn ta nói chuyện cùng nữ sinh 22 tuổi” - một tiểu thương nói. Sau đó, chập tối ngày 4/2, con gái bà Hiền chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ.

Lãnh đạo phường Mường Thanh (TP Điên Biên) kể: “Khoảng 20h, bà Hiền đến phường Mường Thanh khóc lóc trình báo rằng con gái bị mất tích sau gần 2 tiếng đi giao gà”. Vì vậy, chính quyền địa phương liền hướng dẫn bà Hiền làm đầy đủ các thủ tục và trình báo công an thành phố.

Một số người dân cho rằng, với địa hình phức tạp nơi đây cộng thêm trời tối nên đi giao hàng 2 tiếng chưa về là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chỉ 1 tiếng sau khi con gái rời đi, bà Hiền đã lên Facebook đăng tải thông tin tìm con gái bị mất tích và trình báo cảnh sát ngay sau đó. “Có thể bà Hiền đã biết lý do con gái mất tích song không thông báo cụ thể cho cảnh sát” - một người dân nói.

Hàng xóm gia đình bà Hiền kể thêm, sau khi công an truy bắt được 9 đối tượng, bà Hiền đi nói với mọi người việc không quen biết nhóm Vi Văn Toán và hoàn toàn không vay mượn.

Theo lãnh đạo địa phương, bà Hiền ở địa phương rất ít giao du với hàng xóm, thường chơi với người lạ mặt ở các nơi khác. Chồng bà Hiền nghiện ma tuý nhiều năm và đang trong diện bị quản lý. Chính quyền địa phương không biết bà Hiền có quen với những “con nghiện” đã sát hại chị Duyên hay không vì họ ở xa nhau.

Tuy nhiên, địa phương cho biết gia đình bà Trần Thị Hiền chủ yếu làm nghề long nhãn, nuôi gà nhưng vài năm trở lại đây giàu lên nhanh chóng. Từ đó cuộc sống của gia đình bà cũng khép kín hơn trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm