Mê mẩn với hoa cúc lần đầu tiên nở ngoài vũ trụ

Bông hoa đầu tiên nở ngoài vũ trụ
Bông hoa đầu tiên nở ngoài vũ trụ
TPO - Lần đầu tiên trong lịch sử loài người, hoa cúc zinnia được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) trồng ngoài vũ trụ đã nở hoa.

Phi hành gia người Mỹ Scott Kelly hôm 16/1 đã đăng tải những bức ảnh bông cúc zinna với dòng chú thích: “Vâng, có những dạng sống khác ngoài vũ trụ!” và “Bông hoa đầu tiên trồng ngoài vũ trụ đã nở!”.

Các phi hành gia của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) từng trồng rau diếp làm thực phẩm. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên một loài hoa được trồng và nở ngoài không gian. 

Hồi tháng 5, hệ thống Veggie được thiết lập trên trạm ISS, cho phép các nhà du hành vũ trụ trồng cây cối ngoài không gian. 

Veggie sử dụng hệ thống ánh sáng LED đỏ, xanh lá cây và da trời nhằm tạo điều kiện giúp hoa phát triển.

Trồng hoa phức tạp hơn trồng rau. Ánh sáng và một số môi trường khác rất quan trọng cho sự phát triển của hoa. 

“Việc trồng cúc zinna sẽ giúp nâng cao kiến thức của chúng ta về cách trồng hoa trong hệ thống Veggie, từ đó làm tăng khả năng đậu quả của các loài cây như cà chua”, ông Trent Smith, giám đốc chương trình tại Trung tâm Vũ trụ Florida của NASA cho biết.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.