Có 17 kết quả :

TAND tối cao. Ảnh minh hoạ.

Tòa án sẽ xét xử trực tuyến như nào?

TPO - TAND Tối cao vừa hoàn thiện dự thảo Quy chế tổ chức phiên tòa, phiên họp trực tuyến. Theo đó, bị cáo, bị hại, đương sự, người tham gia tố tụng khác không bắt buộc phải tập trung tại một phòng xử án.
2020, tạm biệt

2020, tạm biệt

TP - Còn mấy ngày nữa, chúng ta sẽ giã biệt năm 2020. Một năm chắc chắn đã và sẽ đóng dấu mốc hằn sâu nhất vào biên niên sử nhân loại của những trăm năm này. Kể cả khi loài người vì một lý do bất khả kháng nào đó, buộc quay trở về thời kỳ cổ xưa, thậm chí quên cả cách viết những con số, thì dấu tích 2020 ấy cũng sẽ bằng nhiều cách hằn sâu nơi hang đá.
Cần một loài người khác?

Cần một loài người khác?

TP - Vừa đọc trên báo: “Ngày 9/12, nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature cho biết lần đầu tiên trong lịch sử, các vật liệu do con người tạo ra đã có tổng khối lượng lớn hơn các sinh vật sống trên Trái Đất”. Người đưa tin thể hiện độ thảng thốt nhất định. Còn tôi thì cũng hơi ớ ra, tưởng các thứ nhân tạo phải vượt quá tự nhiên từ lâu rồi chứ!??
Sự giống nhau đáng ngạc nhiên giữa tinh tinh và người

Sự giống nhau đáng ngạc nhiên giữa tinh tinh và người

TPO - 4% là con số thể hiện sự khác biệt giữa tinh tinh và con người, ADN của hai loài giống nhau đến 96% (một số nghiên cứu cho rằng con số là 98,8%). Tinh tinh có thể chất và cảm xúc tương tự như con người. Mặc dù có sự khác biệt, cả hai loài đều có nguồn gốc từ một tổ tiên và điều này buộc chúng ta phải bảo vệ sự sinh tồn và môi trường sống của tinh tinh như bảo vệ những người anh em.
Tổ tiên của loài người là sứa?

Tổ tiên của loài người là sứa?

Từ lâu đã có giả thuyết liên hệ về nguồn gốc con người với bọt biển, nhưng nghiên cứu mới về gien cho thấy một loài sinh vật giống như sứa có khả năng là khởi nguồn của mọi sinh vật - kể cả nhân loại.
Loài người thời đồ đá mới ăn gì?

Loài người thời đồ đá mới ăn gì?

Bằng chứng từ những chiếc bình tìm thấy quanh khu vực biển Baltic (Bắc Âu) cho thấy, người nông dân giai đoạn đầu thời kỳ đồ đá mới chế biến thức ăn giống tổ tiên họ sử dụng từ thời săn bắn hái lượm.
Học sinh trường "Ams" thi tài bằng múa

Học sinh trường "Ams" thi tài bằng múa

TPO - Bằng những vũ điệu, trang phục độc đáo…, các bạn nam, nữ sinh trường Amsterdam – Hà Nội đã có màn múa tái hiện chặng dài sự tiến hóa của loài người: từ thuở nguyên thủy khi con người còn “ăn lông ở lỗ” cho đến lúc tinh khôn phát triển như ngày nay.
Những phát hiện xác định nguồn gốc loài người

Những phát hiện xác định nguồn gốc loài người

Benjamin Franking King, Jr từng nói: “Có vẻ như loài người chúng ta đang sống trong sự mơ hồ, trôi dạt vô định trong không gian từ một nơi nào đó đến đây. Chẳng ai biết nguồn gốc của chúng ta từ đâu, và loài của chúng ta sẽ còn đi đến đâu nữa”.