Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bằng tài năng và sự khéo léo, nhiều chị em 8x, 9x trong hội “Yêu bếp” đã nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác và “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng với những tác phẩm độc đáo của mình.

Nguyễn Thị Hà An - tạo đồ vật "siêu nhỏ siêu thật"

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 1

Nguyễn Thị Hà An đã làm ra những món ăn truyền thống, đồ vật “siêu nhỏ siêu thật” bằng đất sét

Tốt nghiệp ngành kiến trúc, cô gái sinh năm 1992 đã làm ra những món ăn truyền thống, đồ vật “siêu nhỏ siêu thật” bằng đất sét, để lại ấn tượng bởi sự tỉ mỉ và kỳ công qua mỗi tác phẩm. Từ cây đào, bánh chưng, tô phở cho đến cây tre, quang gánh, quả na đều được Hà An khéo léo tạo hình và chính xác đến từng chi tiết.

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 2

Những món đồ ăn tí hon qua bàn tay sáng tạo của Hà An

Hà An từng được tờ Channel News Asia (CNA) giới thiệu là nghệ nhân Việt Nam tạo ra các mô hình đồ ăn tí hon đặc biệt và hãng thông tấn AFP dành lời khen ngợi cho tài năng của cô bạn.

Dương Hương Nhiên - vẽ tranh trên xương lá bồ đề

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 3

Dương Hương Nhiên

Dương Hương Nhiên (34 tuổi) khiến cộng đồng mạng trầm trồ bởi sự khéo léo khi thực hiện vẽ tranh trên xương lá bồ đề, một chất liệu đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì. Theo chị, tùy thuộc vào độ khó, chi tiết, hay yêu cầu tô bóng, chuyển màu…. mà mỗi bức tranh mất khá nhiều thời gian.

Đặc biệt, tranh dân gian Việt Nam thường là chủ đề chính để Hương Nhiên tạo ra những sản phẩm thủ công độc đáo với mong muốn giữ gìn bản sắc Việt. Những bức tranh như Đám cưới chuột, Cá chép ngắm trăng hay Chăn trâu thổi sáo... đều được chị thực hiện một cách ấn tượng và mang giá trị thẩm mỹ cao.

Trần Thị Mỹ Hạnh - "thổi hồn" vào vỏ sò, viên sỏi

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 4

Trần Thị Mỹ Hạnh

Với đam mê vẽ tranh từ nhỏ, cùng kinh nghiệm 12 năm trong mảng vẽ tranh sơn dầu, nữ họa sĩ quê Đà Nẵng đã sáng tạo ra những bức tranh bằng vỏ sò, sỏi và quả thông vô cùng độc đáo. Các nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản đó đã được chị Mỹ Hạnh thổi hồn và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật “độc nhất”.

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 5

Những sản phẩm độc đáo của Mỹ Hạnh

Xuất phát ban đầu chỉ để làm tranh cho cậu con chơi, nhưng sau khi nhận được sự hưởng ứng của mọi người trong nhóm, chị Hạnh đã đầu tư và sáng tạo không ngừng qua từng tác phẩm. Các bài đăng đều nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác và vô số lời bình luận ngưỡng mộ dành cho sự tài hoa của nữ họa sĩ 37 tuổi này.

Mỹ Dung - biến món ăn thành tác phẩm nghệ thuật

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 6

Mỹ Dung

Cô bạn sinh năm 1993 hiện làm việc tại Nhật Bản, đã biến các món ăn thành những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn bằng tài năng trang trí món ăn của mình. Nhờ vào sở thích hội họa của bản thân mà Dung đã tạo ra những thành phẩm “không nỡ ăn” bởi quá đẹp mắt.

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 7

Những món ăn bắt mắt được bài trí bởi Mỹ Dung

Dù sang Nhật sinh sống và làm việc từ năm 2013 nhưng cô bạn vẫn thường xuyên nấu món Việt vào cuối tuần để thưởng thức và trang trí cho thỏa đam mê. Hầu như Mỹ Dung tự nghĩ ra cách trang trí và thường mất khoảng 10-15 phút để bày biện.

Đào Minh Trang- nghệ thuật cắm hoa tạo cảm hứng

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 8

Đào MInh Trang

Chị Đào Minh Trang (SN 1983, Hà Nội) được biết đến với tài cắm hoa khéo léo và cho ra đời những bình hoa vô cùng cầu kỳ.

Mê mẩn những sản phẩm độc đáo qua bàn tay khéo léo của các cô gái hội 'yêu bếp' ảnh 9

Những bình hoa nhận "mưa" lời khen của Minh Trang

Các tác phẩm chị đăng tải luôn khiến hội “Yêu bếp” không khỏi xuýt xoa bởi sự chuẩn bị công phu và tạo hình đẹp mắt. Theo chị Trang, không ít bình hoa đã trở thành nguồn cảm hứng cho con trai vẽ tranh và chị cũng chia sẻ nhiều câu chuyện về cách cắm hoa với chồng.

MỚI - NÓNG