Tranh handmade độc đáo từ quả thông và dương liễu của nữ họa sĩ Đà Nẵng

TPO - Mới đây, loạt tranh nghệ thuật của nữ họa sĩ Đà Nẵng được đăng tải trên mạng xã hội bất ngờ thu hút đông đảo sự chú ý. Nét độc đáo là tranh được làm từ quả thông, quả dương liễu.

Khi chia sẻ tranh nghệ thuật lên một nhóm mạng xã hội, chị Trần Thị Mỹ Hạnh (SN 1985, ngụ quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) bất ngờ được cư dân mạng quan tâm và chia sẻ rộng rãi. Chỉ sau 13 giờ, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút hơn 16 nghìn lượt like tương tác.

Tranh handmade độc đáo từ quả thông và dương liễu của nữ họa sĩ Đà Nẵng ảnh 1
Tranh handmade độc đáo từ quả thông và dương liễu của nữ họa sĩ Đà Nẵng ảnh 2

Chị Mỹ Hạnh là người có tình yêu lớn với hội họa. Như chúng ta biết, hiện tại Đà Nẵng đang trong giai đoạn giãn cách xã hội để góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 nên chị có nhiều thời gian ở nhà hơn. Tận dụng những chất liệu sẵn có trong thiên nhiên để tạo ra sản phẩm độc đáo, chị cởi mở chia sẻ: “Dạo trước, mình được bạn cho rất nhiều quả thông và dương liễu để làm vòng hoa trang trí. Một phần, dịp noel mình chưa dùng hết nên còn khá nhiều quả. Mình nghĩ thay vì làm tranh sỏi, ốc như mọi khi thì thử áp dụng quả thông, khi hoàn thành có chia sẻ lên vài hội nhóm cho các bạn cùng làm với mình, không ngờ nhiều bạn khen vậy”.

Tranh handmade độc đáo từ quả thông và dương liễu của nữ họa sĩ Đà Nẵng ảnh 3 Chị Trần Thị Mỹ Hạnh bên tác phẩm của mình

Với niềm say mê hội họa và quyết tâm theo đuổi nghệ thuật, trước đây chị từng tốt nghiệp khoa Mỹ thuật Công nghệ của một trường đại học thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi theo đuổi con đường họa sĩ, tính đến thời điểm hiện tại, bộ sưu tập tranh chất liệu của chị đã gần 100 bức (bao gồm từ sỏi, vỏ ốc, hạt cà phê, quả thông, quả dương liễu,…).

Tranh handmade độc đáo từ quả thông và dương liễu của nữ họa sĩ Đà Nẵng ảnh 4
Nói về quá trình để hoàn thành một sản phẩm tranh hoàn chỉnh từ quả thông, quả dương liễu, chị Hạnh cho biết thường mất khoảng 3 đến 4 ngày, chị cũng nhận được sự trợ giúp của chồng trong việc cưa đôi quả thông. Nghệ sĩ trẻ nói thêm: “Sẽ hơi khó khăn nếu mình không có chồng giúp đỡ vì quả thông rất cứng, bù lại độ bền của tranh sẽ cao”.
Tranh handmade độc đáo từ quả thông và dương liễu của nữ họa sĩ Đà Nẵng ảnh 5
Tranh handmade độc đáo từ quả thông và dương liễu của nữ họa sĩ Đà Nẵng ảnh 6
Để hoàn thành một bức tranh có sức hút như vậy, nữ họa sĩ dùng bằng màu acrylic (Màu acrylic ngoài an toàn còn tiện lợi bởi khi tranh bị bụi bám có thể rửa bằng nước mà không sợ trôi màu) trên toan (bố) để vẽ chân dung và khuôn mặt cô gái sau đó kết hợp với sự sắp xếp hài hòa từ quả thông và quả dương liễu để tạo điểm nhấn cho mái tóc cô gái trong bức tranh. Khi xếp xong dùng keo silicon để kết dính cố định các quả vào tranh. Màu acrylic chị dùng luôn để tô và vẽ quả. Bằng tình yêu nghề trọn trái tim, những ý tưởng sáng tạo của nữ nghệ sĩ luôn khiến người thưởng thức bị hút hồn. Chia sẻ câu chuyện của mình, chị đã giúp nhiều người yêu thích nghệ thuật có cơ hội thể hiện sở thích và tìm được niềm vui bổ ích. Đặc biệt đối với các bạn trẻ, đây cũng là một lựa chọn tạo hứng thú trong thời gian ở nhà những ngày cả nước đồng lòng chống dịch bệnh.
MỚI - NÓNG