Mẹ chồng - nàng dâu hợp sức… đánh ghen

Có những người mẹ chồng rất đặc biệt, khi hạnh phúc gia đình con trai - con dâu có nguy cơ bị đe dọa liền ra tay cùng con dâu đi… đánh ghen. Những chiêu đánh ghen độc nhất vô nhị của các bà mẹ chồng đã khiến kẻ thứ 3 kia xách dép chạy…

Chị Nhiên (Đống Đa, HN) không bao giờ có thể quên sự vụ đi đánh ghen chồng của mình. Vừa hài hước vừa đặc biệt vô cùng vì không phải một mình chị mà có cả mẹ chồng cùng đi đánh ghen!

“Công việc của chồng mình khá bận rộn, có giao tiếp với đồng nghiệp nữ, đối tác nữa đủ cả. Từ khi yêu đến cưới rồi con trai ra đời, mình chưa khi nào phải lo lắng về chồng. Thế nhưng đợt mang bầu tập 2, mình thấy chồng tự dưng yêu quý cái điện thoại lạ thường. Bình thường có việc chồng cũng chỉ nhắn vài tin, nói vài câu ngắn gọn, xong việc là thôi, nhưng lần đó chồng tí toáy nhắn tin rất nhiều, khi nghe điện thì giọng nói nhẹ nhàng hơn hẳn cái sự nghiêm túc của việc bàn công chuyện, nếu có vợ ở đó thì toàn lảng ra chỗ khác nữa chứ! Thấy nghi nghi, mình liền chủ tâm để ý chồng kĩ hơn nữa” - chị Nhiên mở đầu câu chuyện.

Chị Nhiên đâu biết được rằng, khi chị đang ngầm theo dõi chồng như thế thì cậu con trai 7 tuổi của chị cũng đồng thời lén lút dõi theo bố! “Vài lần cu cậu đã nghe thấy bố nói chuyện cười đùa rất vui vẻ, hỏi thăm quan tâm dịu dàng với một cô nào đó. Chắc có lẽ chồng mình nghĩ trẻ con thì biết gì, nên nói chuyện điện thoại vô tư mà không dè chừng con. Ai ngờ cu cậu tinh ranh, đi mách ngay với bà nội. Bà nội nghe cháu kể thì dặn dò cháu tiếp tục theo dõi kẻ tình nghi nhưng phải kín đáo, có gì mới phải thông báo với bà ngay, không được nói với mẹ, vì mẹ đang mang bầu em bé sẽ buồn. Tất nhiên những chuyện này sau này mình được nghe kể lại mới biết được” - chị Nhiên cười nói.

Mẹ chồng - nàng dâu hợp sức… đánh ghen ảnh 1

Chị tá hỏa, muốn hỏi có chuyện gì mà mẹ chồng chỉ giục nhanh nhanh lên (Ảnh minh họa).

Một sáng chủ nhật, chị Nhiên đang loay hoay trong bếp làm món bánh mới để đãi cả nhà thì con trai ở ngoài sân hối hả chạy vào gọi bà. Hai bà cháu thì thầm to nhỏ xong thì mẹ chồng hùng hổ ra lệnh cho chị Nhiên: “Dắt xe ra, mẹ với mày đến quán café X!”. Chị tá hỏa, muốn hỏi có chuyện gì mà mẹ chồng chỉ giục nhanh nhanh lên.

“Đến nơi, thấy chồng mình đang ngồi uống nước với một cô nàng lạ mặt, khá xinh đẹp thì mình mới vỡ lẽ, hóa ra mẹ chồng lôi mình đi đánh ghen! Nhìn thấy cả mình, cả mẹ mặt đằng đằng sát khí, anh ấy giật nảy mình, luống cuống đánh đổ cả cốc café, còn cô nàng kia thì hết nhìn hai mẹ con mình lại nhìn chồng mình, vẻ kinh hoàng hiện rõ trong mắt” - chị nhớ lại.

Sau đó trong khi chị Nhiên chưa kịp động tĩnh gì thì mẹ chồng chị đã tiến lên lớn tiếng với con trai: “Anh là trai đã có vợ, ngày cuối tuần không ở nhà với vợ con lại chạy ra đây tâm tình gì với người phụ nữ khác? Đừng nói là chuyện công việc nhé, bà già này nhiều tuổi rồi nhưng không dễ bị lừa đâu, làm cả tuần đủ rồi, cuối tuần còn làm nữa à?”. Sau đó là một màn giải thích: “Chúng con chỉ là đồng nghiệp, chúng con bàn công chuyện thật mà, chúng con không có gì…” của chồng chị và cô nàng kia. Lúc này chị Nhiên mới lên tiếng: “Thôi mẹ ơi, về nhà có gì nói chuyện cho rõ. Nhân tiện anh mời cả đồng nghiệp của anh về nhà chơi luôn nhé!”.

“Cô nàng kia nghe thế thì tái mặt xấu hổ, từ chối. Sau này tìm hiểu ra mình được biết, chồng mình và cô ta cũng có chút cảm mến nhau, nhưng từ cái vụ ở quán café đó thì cũng chấm dứt luôn. Chính cô ấy đã nói với chồng rằng ngưỡng mộ mình vì có được một người mẹ chồng tuyệt vời như vậy! Mình cũng rất cảm ơn mẹ chồng, bà thực sự là 1 người lấy hạnh phúc của con cái làm hạnh phúc của mình!” - chị Nhiên hạnh phúc chia sẻ về tình cảm yêu mến và kính trọng dành cho mẹ chồng.

Một câu chuyện con dâu và mẹ chồng “hợp tác” đi đánh ghen khác là câu chuyện của chị Liên (Phú Nhuận, Tp. HCM). Khi phát hiện chồng “say nắng” một cô nàng cùng tòa nhà công ty, chị rất buồn. Mặc dù chồng chị cũng tỏ ra hối lỗi nhưng chị lại không cảm nhận được sự thật tâm hối cải của anh, và hơn thế, anh vẫn dấm dúi liên lạc với cô nàng kia.

“Hôm đó, xã nhận được một cuộc gọi và vội vàng muốn ra ngoài ngay. Mình linh cảm điều không hay, nên đã tra khảo xã, không cho xã đi. Xã thì khăng khăng rằng thằng bạn gọi nhưng lại không cho mình gọi lại xác minh, thế là cãi nhau. Sau đó thì xã vẫn nhất quyết đi, mình nằm khóc 1 mình trong phòng” - chị buồn rầu bộc bạch.

Đúng lúc đó thì mẹ chồng chị xuất hiện và hỏi chị có chuyện gì. Chị Liên bảo, trước đây vì muốn vấn đề được giải quyết giữa 2 vợ chồng nên cũng không nói với ai cả, nhưng lúc ấy vì ấm ức tích tụ lâu ngày nên chị vừa khóc vừa kể lại hết tất cả cho mẹ chồng. Bà nghe xong, biết chị Liên có nghe được loáng thoáng địa điểm hẹn hò của 2 kẻ kia nên xốc chị dậy, bắt chị đưa đến đó luôn.

Mẹ chồng - nàng dâu hợp sức… đánh ghen ảnh 2

"Nhờ có mẹ chồng mà mình giữ được hạnh phúc như ngày hôm nay, mình thực sự coi bà là người mẹ thứ 2 của mình" (Ảnh minh họa).

“Đến nơi, may mà 2 người kia vẫn đang ở quán café chứ chưa chuyển địa điểm khác. Thấy 2 kẻ đó ngồi sát sạt, chụm đầu vào nhau rất tình tứ, mình đau đớn tận tim gan, chân tay cứ run lẩy bẩy. May lúc đó có mẹ chồng ở bên cạnh trấn an không chỉ sợ đến bước mình còn không bước nổi. Bà đến gần thì 2 kẻ kia mới nhận ra, còn đang ngỡ ngàng chưa kịp lên tiếng thanh minh thì bà đã lớn tiếng: ‘Cô có biết ngày xưa loại đàn bà lăng loàn thì sẽ bị cạo đầu bôi vôi không?’. Bị khách trong quán chỉ chỏ, săm soi, cô nàng xấu hổ quá, òa khóc chạy vào nhà vệ sinh. Chồng mình lúng túng, nhìn theo bóng cô nàng đó, chắc hẳn muốn chạy theo lắm rồi, nhưng lại ngại mình và mẹ còn đứng đấy nên chưa dám. Thấy thế, bà quay sang chồng mình quát: ‘Về ngay! Về nhà tôi nói chuyện với anh!’. Thế là mình và chồng im lặng theo mẹ chồng về, bỏ lại cô ả kia không biết đã ra sao trong quán và những tiếng xì xầm của mọi người: ‘Lần đầu tiên thấy mẹ chồng đi đánh ghen với con dâu!’” - chị Liên nhớ lại sự việc ngày hôm đó.

Về nhà, mẹ chồng chị Liên nghiêm khắc nói với ông xã chị: “Anh làm ra những việc như này, đến tôi là mẹ còn không chấp nhận được nữa là vợ anh, con anh. Những chuyện trước đây tôi không truy cứu nữa, anh hãy xin lỗi vợ và làm mọi cách để bù đắp. Còn từ bây giờ, anh phải dừng ngay lối sống mất dạy này lại, gia phong nhà này không cho phép những hành vi đó. Nếu còn lặp lại dù chỉ 1 lần thì tôi đông con chứ còn 1 đứa con là anh tôi cũng từ, tôi chết rồi cũng không cho anh thắp hương!”. Trước sự nghiêm khắc không khoan nhượng của mẹ, chồng chị Liên đã phải cúi đầu xin lỗi và hứa với bà sẽ làm đúng như lời bà nói.

“Từ đó anh xã yêu thương, chăm chút vợ con hơn hẳn. Nhờ có mẹ chồng mà mình giữ được hạnh phúc như ngày hôm nay, mình thực sự coi bà là người mẹ thứ 2 của mình” - chị Liên xúc động chia sẻ.

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.