Mẹ bé sơ sinh chôn sống con do 'nhà nghèo không nuôi nổi'?

Ngôi nhà xập xệ nơi chị Trần Thị Á Khương sinh sống
Ngôi nhà xập xệ nơi chị Trần Thị Á Khương sinh sống
Nói về việc mình cào đất lấp con sau sinh vài giờ, người mẹ 40 tuổi cho biết do sợ chồng la rầy đồng thời sợ nuôi không nổi vì nhà nghèo.

Ngày 31/5, Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ người nghi là mẹ đẻ của cháu bé bị chôn sống. Người nghi vấn là chị Trần Thị Á Khương, đã được mời đến trụ sở xã Tân Thắng để lấy lời khai và đã thừa nhận vụ việc với cơ quan công an.

Chiều 30/5, bưng đĩa cơm ngồi ăn trên chiếc giường phía sau nhà bếp sập xệ, chị Trần Thị Á Khương (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) thừa nhận mình chính là mẹ đẻ của cháu bé bị chôn sống.

Nguyên nhân người mẹ này không muốn nuôi con vì sợ chồng la rầy, đồng thời sợ nuôi không nổi vì nhà nghèo. Gia đình chị đã có hai con, một gái lớn học lớp 8, một con trai học lớp 3, chồng chị là anh Bon chỉ là lao động thuê, ai kêu đi làm gì thì làm nấy.

Gia cảnh nghèo khó, cách đây nhiều năm, hai vợ chồng được Đồn Biên phòng Tân Thắng xây cho căn nhà tình thương, nay đã xuống cấp.

Chị Khương cho biết, trong thời gian chị mang thai cả nhà không ai biết nên đến khoảng gần khuya ngày 25/5, khi đau bụng đẻ chị âm thầm ra phía sau nhà tự rặn đẻ. Đứa trẻ rớt xuống trúng tấm tôn nên bị rách một vết dài trên mặt. Sau đó chị bồng bé vào giường, đến hơn 4 giờ sáng thì đem ra vườn tràm phía sau cách nhà khoảng gần 50 mét cào đất lấp lại. 
Đến khoảng 6 giờ 30 ngày 26/5, chị Nguyễn Thị Mỹ Trúc (31 tuổi, là em dâu chị Khương), ở nhà kế bên, cũng đang là sản phụ, ra sau vườn phát hiện, kêu mẹ chồng là bà Ngô Thị Sang (64 tuổi, là mẹ chị Khương) cùng chồng ra bới đất đem cháu bé lên Phòng khám khu vực Tân Thắng cứu chữa. Vào thời điểm đó, chị Nguyễn Thị Mỹ Trúc và bà Ngô Thị Sang hoàn toàn không biết đó là cháu của mình. Bà Sang cho biết thêm, do con tôi ngu ngơ khờ dại quá nên sự việc ra nông nỗi này, hai hôm nay Công an có mời lên để lấy lời khai, con tôi đã nhận chính nó là mẹ đẻ của cháu bé. Ngày mai gia đình chúng tôi xuống bệnh viện xin nhận cháu về nuôi.

Hiện chính quyền địa phương và công an chưa có kết luận điều tra do còn đợi kết quả xét nghiệm ADN xem bé sơ sinh này có phải con đẻ của bà Khương hay không. Riêng phần cháu bé đang được chăm sóc chu đáo tại Bệnh viện thị xã La Gi, địa phương vẫn cử người chăm sóc tại bệnh viện. Cháu bé đã khỏe mạnh, vết thương khô ráo tiến triển tốt.

Theo Theo Công an TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất đi hợp tác nhưng trong 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng. Ảnh: D.N.

Đem 460ha đi hợp tác, 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng

TPO - Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất hợp tác trồng cây cao su với Công ty Hoàng Linh tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc từ năm 2007 nhưng đến nay chỉ thu về vỏn vẹn 997 triệu đồng. Đáng nói, Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận có đất và lao động kỹ thuật nhưng chỉ nhận được 26% lợi nhuận.