MC Đại Nghĩa tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng

MC Đại Nghĩa tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng
TPO - MC Đại Nghĩa thông báo tổ chức mổ mắt miễn phí cho hộ nghèo mỗi tháng. TP Hồ Chí Minh là địa điểm đầu tiên.

MC Bùi Đại Nghĩa vừa thông báo trên trang Facebook cá nhân sẽ tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng. Đây là dự án mà anh cùng thực hiện với tài khoản An Vui ấp ủ bao lâu nay mới có thể tiến hành.

Địa bàn đầu tiên MC tiếp nhận và tổ chức mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo là TP. Hồ Chí Minh. Thời gian sẽ vào Chủ nhật ngày 2/8/2020, tại bệnh viện Mắt Tây Nam, địa chỉ 188-190 đường Lê Cơ, phường An Lạc, quận Bình Tân.

MC Đại Nghĩa tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng ảnh 1 MC Bùi Đại Nghĩa

“Những ai bị đục thủy tinh thể (cườm), mọng thịt, mổ lâu rồi và bị mờ lại, cườm nước nhưng chưa nặng lắm... thì sẽ đăng ký để được khám và chữa bệnh hoàn toàn miễn phí. Đây là những bệnh lý mà nếu không chữa sẽ dễ dẫn đến bị mù hẳn. Còn những ca thuộc về thẩm mỹ như chữa lé,…thì không nằm trong diện được hỗ trợ.

Số lượng bệnh nhân sẽ được mổ trong đợt này là 100 người. Số lượng này còn tuỳ thuộc vào việc khi bác sĩ khám sẽ quyết định có mổ được không, vì có những bệnh lý của bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật được. Cho nên số lượng sẽ dao động trên dưới khoảng 100 người”, MC Đại Nghĩa nêu rõ.

Bên cạnh đó, điều kiện để những bệnh nhân khi đăng ký là cần phải có sổ hộ nghèo, những hoàn cảnh thực sự khó khăn thật sự sẽ được xem xét giúp đỡ chứ không bắt buộc phải có sổ hộ nghèo. Các xuất ăn miễn phí cũng sẽ được bố trí tại bệnh viên. Bệnh nhân được phát thuốc ngay sau khi tiến hành mổ. Chi phí hỗ trợ lên tới 850.000₫/người cho mỗi ca bao gồm cả ăn uống và thuốc.

MC Đại Nghĩa tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng ảnh 2
MC Đại Nghĩa tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng ảnh 3

Vào năm 2019, MC Đại Nghĩa cùng diễn viên Tấn Phát được khán giả tán dương khi dành toàn bộ số tiền thưởng 845 triệu đồng từ gameshow “Tường lửa” để đi làm từ thiện.

MC Đại Nghĩa lâu nay đều tổ chức và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, xây dựng công trình phúc lợi cho bà con, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Chia sẻ trên truyền thông, anh từng nói: “Nếu làm ra một núi tiền mà tôi ăn một mình tôi thì cũng đâu có hay. Nhưng nếu với núi tiền đó, tôi biết chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh thì tự nhiên thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Nó ý nghĩa hơn rất nhiều so với chuyện đi cưới một cô vợ, đẻ ra một thằng con rồi dồn núi tiền cho thằng con hưởng. Tôi không có suy nghĩ đó”.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

TPO - Bài ca Lạc Việt là chủ đề chương trình nghệ thuật mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương do Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố (Sở VH-TT TPHCM) tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (Phường Long Bình- TP Thủ Đức).
Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.
 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

Lễ hội ẩm thực mang tên “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” do UBND thành Phố Vũng Tàu tổ chức vào dịp 30/4 năm nay đã khiến cho ngành du lịch TP biển đang nóng lên. Hiện tại theo thông tin từ phòng kinh tế Vũng Tàu, các khách sạn và nhà nghỉ tại Vũng Tàu đã gần như kín chỗ trong dịp này.