MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - MC Bảo Châu cho biết, bên cạnh đoàn thể thao của nước chủ nhà thì cô có ấn tượng đặc biệt với đoàn thể thao Timo Leste. “Mặc dù, đây là 1 quốc gia nhỏ về diện tích địa lý nhưng các vận động viên luôn thể hiện một ý chí chiến đấu không ngừng và đạt được những thành tích rất đáng khích lệ”- MC Bảo Châu nói.

SEA Games 31 đã kết thúc, là người đồng hành trong suốt hành trình vừa qua, cảm xúc của Bảo Châu thế nào?

Bảo Châu cảm thấy rất tự hào khi được là một trong những BTV, MC đồng hành cùng SEA Games 31. Trước đây, khi Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức SEA Games thì Bảo Châu còn quá nhỏ để biết thể thao là gì. Lúc đó, mình chỉ theo dõi các môn thi đấu cùng người lớn và để thỏa mãn sự tò mò thôi. Còn với kì SEA Games lần này, từ quá trình quay cũng như đưa tin, Bảo Châu được trực tiếp đồng hành cùng các đoàn thể thao, được chứng kiến rất nhiều những hình ảnh và khoảnh khắc đẹp nên mình cảm thấy rất vinh dự.

MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31 ảnh 1MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31 ảnh 2

Hình ảnh hậu trường của MC Bảo Châu tại SEA Games 31.

Khoảnh khắc nào khiến bạn ấn tượng và có nhiều cảm xúc nhất trong kì SEA Games 31 vừa qua?

Cảm xúc nhất là Lễ bế mạc khi đoàn Thể thao Việt Nam được vinh danh với số lượng Huy chương Vàng nhiều nhất trong lịch sử các kì đại hội thể thao khu vực. Bảo Châu thấy năm nay là 1 năm đại thắng và thành công vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Là phóng viên đồng hành trong suốt kì đại hội nên chúng mình chứng kiến và cảm nhận được sự nỗ lực, quyết tâm của các huấn luyện viên cũng như các vận động viên nước chủ nhà. Và khi những cố gắng được đền đáp bằng thành quả xứng đáng, từ ánh mắt, nụ cười của mọi người thể hiện niềm vui chiến thắng trong đêm bế mạc. Đối với riêng cá nhân Bảo Châu, đó là khoảnh khắc không thể quên.

MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31 ảnh 3

VĐV điền Kinh Felisberto de Deus đến từ Đoàn thể thao Timor Leste

MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31 ảnh 4

Bên cạnh đoàn thể thao của nước nhà, Bảo Châu có ấn tượng mạnh với đoàn thể thao của quốc gia nào?

Trong quá trình đồng hành cùng SEA Games 31, Bảo Châu được chứng kiến rất nhiều hình ảnh đẹp, nhiều khoảnh khắc ấn tượng trong các môn thi đấu. Có lẽ, đây là một câu hỏi khá khó với mình bởi vì dù chúng ta đến từ quốc gia nào, mang màu cờ sắc áo nào thì tinh thần thể thao là bất diệt.

Vì vậy, khi bước vào bất kì môn thi đấu nào, các vận động viên đều đặt hết trái tim, khối óc và thể lực của mình trong đó. Họ luôn đẹp trong cảm nhận của từng người và họ luôn là những người anh hùng của quốc gia mình.

Tuy nhiên, bên cạnh đoàn thể thao của nước chủ nhà thì Bảo Châu có ấn tượng đặc biệt với đoàn thể thao Timo Leste. Mặc dù, đây là 1 quốc gia nhỏ về diện tích địa lý nhưng các vận động viên luôn thể hiện một ý chí chiến đấu không ngừng và đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Ngoài ra, màn ăn mừng lịch sử của VĐV điền Kinh Felisberto de Deus đến từ Đoàn thể thao Timor Leste khiến Bảo Châu thực sự xúc động. Mặc dù chỉ đạt HCB ở hạng mục chạy 1000m và 5000m dành cho nam nhưng Felisberto de Deus đã thể hiện tinh thần thể thao "fair-play", cống hiến hết mình để mang về vinh quang cho đất nước.

Khoảnh khắc Felisberto khoác Quốc kỳ Timor Leste trên vai và giơ cao lá cờ Việt Nam cảm ơn khán giả đã "gây bão" mạng xã hội. Sau đó, hình ảnh Felisberto ở sân bay với món quà từ khán giả Việt Nam là chiếc mũ cối gắn hình sao vàng khiến nhiều người không khỏi cảm kích. Từ đó, Bảo Châu nghĩ rằng, tinh thần thể thao không phân biệt màu da, văn hóa, vùng miền, ngôn ngữ...

MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31 ảnh 5

Kể từ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Bảo Châu tập trung cho việc hoàn thành học vấn và con đường trở thành MC chuyên nghiệp. Có khi nào bạn có ý định trở lại với một cuộc thi nhan sắc nào đó?

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Bảo Châu dành sự tập trung cho việc học cũng như công việc MC thể thao của mình. Bảo Châu cũng nhận ra niềm đam mê cho công việc này và mong muốn được gắn bó lâu dài. Trong tương lai gần, Bảo Châu dự định sẽ đi học thêm về ngành truyền thông để phục vụ cho công việc hiện tại. Tuy nhiên, Bảo Châu vẫn hi vọng mình có thể bén duyên với 1 cuộc thi nhan sắc nào đó.

Một lần nữa, Bảo Châu muốn trở lại sàn diễn, muốn được đứng dưới ánh đèn sân khấu trong vai trò là một thí sinh của một cuộc thi sắc đẹp. Hơn cả danh hiệu, Bảo Châu muốn được trau dồi bản thân để luôn trong tâm thế sẵn sàng và đương đầu với khó khăn.

MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31 ảnh 6

Khi giành danh hiệu Người đẹp Biển, Bảo Châu mới chỉ vừa tròn 18 tuổi. Một số ý kiến cho rằng, bạn đã bỏ quên danh hiệu này đầy đáng tiếc. Bảo Châu nghĩ sao?

Bảo Châu không nghĩ mình đã lãng phí danh hiệu Người đẹp biển đã giành được. Mỗi người sẽ có lựa chọn và hướng đi khác nhau để phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, Bảo Châu vẫn đã và đang cống hiến, lao động hết mình cũng như sử dụng tiếng nói mình có được nhờ cuộc thi để đóng góp cho cộng đồng, xã hội và những người xung quanh. Với mình, danh hiệu Người đẹp Biển của Hoa hậu Việt Nam 2018 là trân quý và xem đó như một dấu mốc cho thanh xuân tươi đẹp của mình.

Ở tuổi 22, Bảo Châu đã nghĩ về một nửa của mình chưa? Bạn thích yêu một người có tính cách như thế nào?

Bảo Châu vẫn hay mộng mơ về chàng hoàng tử của mình sẽ thật nam tính và thấu hiểu đối phương.

MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31 ảnh 7MC Bảo Châu chia sẻ về ấn tượng khi làm việc tại SEA Games 31 ảnh 8

Đám cưới trong mơ của Bảo Châu sẽ là…?

Vì yêu biển nên Bảo Châu hi vọng đám cưới của mình sẽ được tổ chức tại 1 bãi biển thật đẹp cùng với sự góp mặt của người thân và bạn bè.

Cảm ơn Bảo Châu về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG