Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ở tập 25 bộ phim “Thương ngày nắng về” phần 2, Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng) đã chính thức ra tòa, hoàn tất thủ tục ly hôn. Đáng nói, những lời vỗ về an ủi của mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) dành cho con gái khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Gia đình Khánh (Lan Phương)- Đức (Hồng Đăng) đã đứng trên bờ vực tan vỡ nhiều tập gần đây kể từ khi Khánh bị chị chồng gài bẫy ngoại tình. Trong tập 25 phát sóng tối 30/5, Khánh quyết định ký đơn ly hôn dù cô đã cố gắng níu kéo Đức để các con có bố, có mẹ.

Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả ảnh 1
Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả ảnh 2

Khánh và Đức chính thức ly hôn.

Trong cuộc trò chuyện riêng với Khánh, Đức quyết định để Khánh giành quyền nuôi cả hai con. Đồng thời, anh sẽ bán căn nhà lấy tiền trả nợ cho dì Trang (Huyền Lizzie) và số còn lại sẽ để Khánh nuôi con. Ngoài ra, hàng tháng Đức sẽ gửi 6-8 triệu hỗ trợ Khánh nuôi hai con.

Khi Khánh thắc mắc vì sao Đức không giành nuôi một đứa hay vì anh nghi ngờ cả hai không phải con của mình, Đức giải thích: “Vì hai đứa còn nhỏ. Việc ở với mẹ sẽ tốt hơn”.

Nghe vậy, Khánh nói trong nước mắt: “Sam, So rất yêu anh. Chúng nó rất yêu anh. Cho nên xin anh đừng lấy sự nghi ngờ đó để làm tổn thương các con. Cứ để cho một mình mẹ nó chịu sự khinh rẻ, chà đạp là được rồi Đức ạ”.

Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả ảnh 3
Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả ảnh 4

Về phía bà Nga (NSƯT Thanh Quý), không đành lòng để con gái trở thành mẹ đơn thân, các cháu bơ vơ đứa không cha, đứa không mẹ, bà quyết định muối mặt đến gặp thông gia để năn nỉ lần cuối. Thậm chí, khi bà Hiền (NSND Lan Hương) yêu cầu bà Nga quỳ xuống xin lỗi thì bà cũng không nề hà.

Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả ảnh 5

Nói với mẹ Nga, Khánh nghẹn ngào: “Thực sự là con không thể nào chịu đựng được nữa”.

Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả ảnh 6

Bà Nga cũng không kìm được nước mắt: “Bà ta bảo mẹ quỳ. Nếu mẹ quỳ mà con gái mẹ hạnh phúc, hai cháu của mẹ đủ đầy, mẹ sẽ quỳ hết. Nhưng nghĩ lại, mẹ thấy mình thật là ngu ngốc, con gái của mẹ làm sao có hạnh phúc được khi người ta chà đạp, bỉ bôi con như thế. Khánh, mẹ xin lỗi. Con cứ quyết định đi, ly hôn thì đã làm sao, đổ vỡ thì đã làm sao, không chồng thì đã làm sao. Nếu cuộc đời này mà dễ dàng thì con người ta không đến thế giới này bằng tiếng khóc, con ạ. Mẹ sống bằng ngần này rồi thì con của mẹ cũng sống được. Cứ yên tâm, có mẹ đây rồi”.

Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả ảnh 7
Thương ngày nắng về: Cảnh mẹ Nga dứt khoát cho Khánh ly hôn lấy nước mắt của khán giả ảnh 8

Những câu nói như rút ruột, rút gan của bà Nga dành cho con gái khiến nhiều khán giả cảm động rơi nước mắt.

“Tập phim lấy đi bao nuớc mắt của khán giả”; “Khắc cốt ghi tâm câu nói của mẹ: Nếu cuộc sống này dễ dàng thì con người đã không chào đời bằng tiếng khóc”; “Tập phim quá hay, đúng là chỉ có mẹ mới thương con của mình đứt ruột đẻ ra”; "Yên tâm đi, con có mẹ đây rồi. Câu nói nghe mà ấm lòng quá”; “Xem thực sự nghẹn ngào cảm động tình mẫu tử, chỉ có mẹ mới thương con vô điều kiện như vậy thôi”; “Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất, khi thấy con mình uất ức, không còn sức chịu đựng nữa, mẹ sẵn sàng dang rộng vòng tay đón con về”; “Xem phim mà đau lòng”; “Xem mà không cầm được nước mắt. Thương chị khánh nhưng may mắn có người mẹ vĩ đại. Còn riêng em cũng đổ vỡ nhưng em không hạnh phúc khi có người mẹ luôn sợ con đổ vỡ xấu hổ, xua đuổi. Mỗi người một số phận, chúc chị Khánh và 2 cháu mạnh mẽ, hạnh phúc”; “Cảnh mẹ Nga vỗ về Khánh thật sự cảm động. Nghe mẹ Nga nói mà rơi nước mắt. Không ai muốn con cái đổ vỡ, ly hôn, các cháu bơ vơ cảnh đứa có mẹ không có bố nhưng nếu vào tình thế bất đắc dĩ thì gia đình vẫn luôn mở rộng vòng tay chào đón con trở về trong yêu thương”… là những bình luận trên Fanpage của VTV liên quan tới tập 25 “Thương ngày nắng về”.

Hiện tại, bộ phim “Thương ngày nắng về” phần 2 đã đi tới những chặng cuối. Theo Huyền Lizze, ekip “Thương ngày nắng về” vẫn đang trong quá trình quay phim và sẽ đóng máy trong vòng một tháng nữa. “Bộ phim “Thương ngày nắng về” đang ở những chặng đường cuối cùng rồi. Bộ phim được quay trong vòng hơn một năm và trải qua 3, 4 đợt dịch kinh khủng nhất. Huyền hi vọng sản phẩm này được khán giả yêu thương từ đầu tới cuối”- Huyền Lizzie nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG