Mbappe đề nghị nộp phạt thay LĐBĐ Pháp vì giấc mơ World Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mbappe đã từ chối tiếp xúc với báo chí từ khi World Cup 2022 bắt đầu khởi tranh. Điều này vi phạm quy định của FIFA về truyền thông và tiếp thị cho giải đấu.
Mbappe đề nghị nộp phạt thay LĐBĐ Pháp vì giấc mơ World Cup ảnh 1

Ngôi sao Mbappe đã thi đấu rất hay để giúp đội tuyển Pháp đánh bại Ba Lan ở vòng 1/8. Tiền đạo của PSG có một kiến tạo và hai bàn thắng, qua đó trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử World Cup trước tuổi 24. Mbappe hiện đã có 5 bàn thắng ở World Cup 2022.

Kể từ khi World Cup 2022 bắt đầu khởi tranh, Mbappe đã từ chối tiếp xúc với báo chí để giữ sự tập trung. Tuy nhiên, điều này có thể khiến LĐBĐ Pháp (FFF) bị phạt tiền vì vi phạm quy định của FIFA về truyền thông và tiếp thị cho giải đấu. Mới đây, ngôi sao 23 tuổi đề nghị nộp phạt thay cho FFF.

"Mọi người đã hỏi tại sao tôi không xuất hiện trước giới truyền thông. Tôi không có ác cảm với các nhà báo mà chỉ muốn tập trung 100% vào World Cup 2022. Tôi không muốn những thứ bên lề làm xao nhãng sự chuẩn bị của mình.

Tôi có nghe nói LĐBĐ Pháp sẽ bị phạt vì quyết định của tôi. Tôi đề nghị nộp phạt thay vì đây là quyết định mang tính cá nhân, tôi không muốn tập thể phải chịu ảnh hưởng", anh cho biết.

Trước đó, Senegal đã bị FIFA phạt 8.700 bảng Anh (tương đương 260 triệu đồng) vì không cử cầu thủ đi dự họp báo trước trận gặp đội tuyển Anh. Theo quy định của FIFA, các đội bóng phải cử HLV trưởng và một cầu thủ tham dự buổi họp báo tại Trung tâm Truyền thông trước mỗi trận đấu. Đội tuyển Đức cũng từng từ chối cử cầu thủ đi họp báo vì muốn họ có thời gian nghỉ ngơi.

MỚI - NÓNG