Các thành viên ĐT Iran bị phản đối dữ dội khi được thưởng xe hơi tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi trở về sớm từ World Cup 2022 với vị trí thứ 3 bảng B, giành 3 điểm sau 1 thắng, 2 thua, ĐT Iran vẫn nhận được sự tưởng thưởng của LĐBĐ nước nhà. Nhưng điều này đang dấy lên phản ứng dữ dội từ dư luận Iran.
Các thành viên ĐT Iran bị phản đối dữ dội khi được thưởng xe hơi tiền tỷ ảnh 1

Theo trang Farsi.net, sau cuộc làm việc giữa đại diện đội bóng và LĐBĐ Iran cùng Bộ Thể thao, quyết định cuối cùng được đưa ra là các cầu thủ dự World Cup 2022 sẽ được thưởng những chiếc Hyundai Santa Fe đời mới nhất có giá hơn 1 tỷ đồng (theo thị trường Việt Nam).

Thông tin trên đã gây ra phản ứng dữ dội trong một bộ phận người hâm mộ Iran. Nhiều VĐV thể thao khác cũng không hài lòng khi họ cho rằng Bộ Thể thao Iran đã đối xử bất công với họ.

Mohammad Ali Gara, tuyển thủ quốc gia kiêm đội trưởng đội đấu vật Iran, nói: “Hai năm trước không trao giải cho đô vật, dù chỉ là giải danh dự, giờ lại trao phần thưởng lớn cho cầu thủ bóng đá”.

Kamran Qasimpour, nhà vô địch thế giới vật tự do hai năm gần đây, cũng lên tiếng: “Đang có sự phân biệt đối xử của Bộ Thể thao giữa bóng đá và các môn thể thao khác. Trong thời gian diễn ra World Cup, họ đã thưởng cho các cầu thủ, nhưng 2 năm đã trôi qua kể từ chức vô địch của chúng tôi mà vẫn không có tin tức gì về phần thưởng cả.

Các thành viên ĐT Iran bị phản đối dữ dội khi được thưởng xe hơi tiền tỷ ảnh 2

Các cầu thủ Iran ăn mừng sau chiến thắng trước Xứ Wales

Các đô vật vốn không giống như các cầu thủ bóng đá nên đừng để ý đến World Cup. Vì chúng ta chẳng bao giờ được như họ đâu!”. Qasimpour cũng khẳng định đấu vật đang bị coi là "đứa con ghẻ" của thể thao Iran.

Trước sự phản ứng này, lại xuất hiện thông tin bản danh sách tặng xe Santa Fe có nhiều bất cập. “Những cầu thủ có lẽ chỉ được mời vào đội tuyển quốc gia một hoặc hai lần vẫn được nhận, thậm chí các thành viên của hội đồng quản trị Liên đoàn bóng đá cũng đưa mình vào danh sách những người được thưởng xe Santa Fe”, Farsi.net viết.

Tuy nhiên, thứ trưởng Bộ Thể thao Iran, ông Sina Kalhor, đã bác bỏ thông tin trên. Ông khẳng định sẽ chỉ có các cầu thủ đóng góp đáng kể tại World Cup, và danh sách trên sẽ được Bộ rà soát, đánh giá kỹ lưỡng trước khi trao.

MỚI - NÓNG