Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng

Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng
TPO - Mazda vừa giới thiệu thế hệ mới của BT-50 với thiết kế hoàn toàn mới sau 9 năm. Không còn là "song sinh" của Ford Ranger, hiện mẫu bán tải này được chế tạo dựa trên nền tảng Isuzu D-Max.
Tại Thái Lan, Isuzu sẽ chịu trách nhiệm sản xuất BT-50 cho Mazda và mẫu bán tải mới sẽ tới đại lý vào cuối năm nay. Trong khi đó, Isuzu D-Max thế hệ thứ ba đã được giới thiệu chính thức ở Thái Lan vào tháng 10/2019, và BT-50 phiên bản cho năm 2021 có ngoại hình tương đồng với mẫu xe này, đặc biệt ở thiết kế mặt trước và phần đuôi nhưng vẫn có những nét đặc trưng của Mazda.
Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng ảnh 1 Phần đầu xe vẫn mang đặc trưng của Mazda.
Nếu thế hệ trước của Mazda BT-50 là một phiên bản Ford Ranger mang ngôn ngữ thiết kế Nagare thì sang đến thế hệ mới, mẫu bán tải của Mazda được chuyển thành một phiên bản Isuzu D-Max mang ngôn ngữ Kodo. 
Phần đầu xe cho thấy sự quen thuộc như trên các mẫu crossover CX của Mazda với hình dạng lưới tản nhiệt, cụm đèn pha tương đồng nhưng cản trước đã được làm hầm hồ hơn cùng hai nếp gấp trên nắp ca-pô cho thấy sự mạnh mẽ.  Phía sau, đèn hậu và đèn chiếu sáng không thừa hưởng từ mẫu Isuzu D-Max với cụm 3 đèn xếp dọc nhìn khá hiền; trong khi đó, bánh mâm xe có kích thước 18 inch.
Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng ảnh 2 Phần thân xe khá tương đồng với Isuzu D-Max.

Nội thất của mẫu xe thế hệ mới vẫn được làm theo hướng đơn giản và sang trọng. Bảng táp-lô đặc trưng của BT-50 được mở rộng theo chiều ngang với màn hình giải trí và hai khe gió điều hòa đặt ở giữa. Tông màu tối chủ đạo được áp dụng cho khoang cabin, khá giống với Isuzu D-Max.

Mazda cho biết: "Thiết kế của Mazda BT-50 hoàn toàn mới thể hiện nét đẹp độc đáo của ngôn ngữ Linh hồn Chuyển động Kodo với tính mạnh mẽ, dẻo dai và tiện dụng phù hợp với một mẫu xe bán tải. Mazda đã phát triển BT-50 với mục đích giúp việc đi lại và thời gian bên trong xe trở nên cực kỳ dễ chịu".

Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng ảnh 3 Đuôi xe sở hữu cụm đèn hậu kiểu mới.

Dưới nắp ca-pô, Mazda BT-50 được trang bị động cơ Diesel 3.0L tăng áp với công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Đi cùng với đó là hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Trong thông cáo dành cho thi trường toàn cầu và Australia chỉ đề cập đến động cơ này nhưng tại Thái Lan, Mazda BT-50 sẽ có thêm tùy chọn động cơ 1.9L(148 mã lực/350 Nm).

Với trọng lượng giảm đáng kể và động cơ nhỏ hơn, Mazda BT-50 2021 cũng nhấn mạnh thêm vào vấn đề tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi đó, xe có khả năng kéo theo 3.500 kg phía sau và chở tối đa 1.000 kg.

Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng ảnh 4  Bảng táp-lô được mở rộng theo chiều ngang.
Về mặt an toàn, Mazda BT-50 thế hệ mới được trang bị những công nghệ như: Kiểm soát Hành trình Chủ động, Phanh Khẩn cấp Tự động, Hỗ trợ Giữ Làn, Theo dõi Điểm Mù và Báo hiệu Phương tiện Cắt ngang Phía sau. Tất cả các tính năng này đều là tiêu chuẩn ở thị trường Australia nhưng không chắc sẽ góp mặt đầu đủ ở các thị trường Đông Nam Á.
Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
TPO - HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Nghị quyết về đầu tư công các con đường quan trọng, có tính chất kết nối nội vùng và liên vùng. Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đầu tư hai con đường nối quốc lộ 55 và quốc lộ 56 vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12.000 tỷ đồng.