Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuyến bay từ Frankfurt (Đức) về TPHCM, sau khi cất cánh được hơn 4 tiếng đồng hồ bất ngờ phải hạ cánh khẩn cấp xuống Azerbaijan.

Tin từ Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay số hiệu VN30 của hãng khởi hành chiều tối 6/10 từ Đức về TPHCM, sau khi cất cánh được 4 tiếng 35 phút, có một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Để cấp cứu cho hành khách, chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan).

Hành khách gặp vấn đề sức khỏe mang quốc tịch Đức, 18 tuổi. Dù được bác sĩ và một y tá đi cùng chuyến bay hỗ trợ chăm sóc, nhưng tình hình sức khỏe của khách trên vẫn không được cải thiện.

Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách ảnh 1

Chuyến bay từ Đức về TPHCM đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Azerbaijan để cấp cứu một hành khách.

Tổ bay quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay của Azerbaijan, hỗ trợ phối hợp với nhà chức trách nước sở tại làm thủ tục nhập cảnh và đưa khách tới bệnh viện cấp cứu.

Hãng cũng liên hệ với Đại sứ quán Đức tại Azerbaijan để hỗ trợ hành khách. Chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức đã thông báo tình trạng sức khỏe của hành khách với người thân tại Đức.

Sau đó, chuyến bay VN30 tiếp tục hành trình về TPHCM, và hạ cánh an toàn vào trưa 7/10, chậm gần 4 tiếng đồng hồ so với kế hoạch.

Với hàng không, khi chuyến bay có hành khách gặp vấn đề sức khỏe phải đổi hành trình, hạ cánh khẩn cấp không phải hiếm gặp.

Tháng 8/2022, chuyến bay VN384 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) đã phải quay đầu về sân bay Nội Bài sau gần 2 tiếng bay, để cấp cứu một hành khách trẻ em quốc tịch Nhật Bản bị chảy máu không ngừng.

Năm 2019, một chuyến bay từ Nhật Bản đi Đà Nẵng cũng phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan (Trung Quốc) để cấp cứu một khách trẻ em (2 tuổi) quốc tịch Nhật Bản bị sốt cao, co giật và hô hấp khó khăn. Cùng năm, chuyến bay Hà Nội – Moscow (Nga) cũng phải hạ cánh khẩn cấp xuống Ấn Độ để cấp cứu một hành khách đau bụng bất thường...

MỚI - NÓNG
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
TPO - Ngày 8/12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.