Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố tại Úc

Sân bay Melbourne, Úc
Sân bay Melbourne, Úc
TPO - Hôm nay (6/5), toàn bộ các chuyến bay ở sân bay Melbourne (Úc) đã bị gián đoạn bởi một chiếc máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines gặp sự cố khi chuẩn bị cất cánh.

Theo Channel News Asia, động cơ của chiếc máy bay kể trên bị bắt lửa khi nó đang chuẩn bị cất cánh từ sân Melbourne đến TP.HCM. Rất may chiếc máy bay đã kịp dừng lại và không có ai bị thương.

“Một số mảnh vỡ rơi ra từ động cơ máy bay cùng vài đám lửa nhỏ. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng toàn bộ hành khách đều an toàn, không ai gặp nguy hiểm”, người phát ngôn của sân bay Melbourne cho biết.

Hãng tin ABC dẫn lời một hành khách cho biết, máy bay đã nằm trên đường băng suốt 30 phút sau khi gặp sự cố.

Hành khách này cũng cho biết thêm, khi xảy ra sự cố, đầu của máy bay đã nâng lên để chuẩn bị cất cánh. Tuy nhiên, khi phát hiện sự cố, phi công đã kịp dừng ngay chuyến bay.

Trong một thông báo phát đi chiều nay, Vietnam Airlines xác nhận máy bay trên của hãng, mang số hiệu VN780, xuất phát từ Melbourne (Úc) đến Tp. Hồ Chí Minh gặp trục trặc kỹ thuật khi đang trên đường băng chạy đà chuẩn bị cất cánh lúc 10 giờ 35 sáng (theo giờ Úc).

Vietnam Airlines cho biết, đồng hồ hiển thị báo nhiệt độ động cơ số 2 bên phải cao quá mức cho phép, tổ bay đã thực hiện đình chỉ cất cánh theo quy trình. Máy bay sau đó được đưa về sân đỗ. Toàn bộ 180 hành khách cùng 13 thành viên phi hành đoàn, hành lý và hàng hóa đều an toàn. 

Ngay khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã chủ động phối hợp các hãng hàng không khác chuyển hành khách sang chuyến bay trong ngày để nối chuyến về TP.HCM. Số còn lại được bố trí trên chuyến Sydney - TP.HCM của Vietnam Airlines vào ngày mai.

Trong tổng số 180 hành khách của chuyến bay có 21 hành khách hạng thương gia và 155 hành khách hạng phổ thông và 4 trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. 53 khách nối chuyến đi Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc...

Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Máy bay gặp sự cố là loại Airbus A330, số hiệu đăng ký VNA371 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2009. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 02/05/2014. 

Cơ trưởng chuyến bay là phi công Nguyễn Hải Anh có tổng số giờ bay 14.474 giờ cho cả 2 loại máy bay B777 và A330. Cơ phó là ông Beernaert Jeam Clause Girard Simon quốc tịch Pháp, có tổng số giờ bay tích lũy trên 12.633 giờ.

MỚI - NÓNG