Máy bay Mỹ bị chiến đấu cơ bám đuổi rơi gần Jamaica

Một máy bay Socata TBM-700, tương tự chiếc bị rơi.
Một máy bay Socata TBM-700, tương tự chiếc bị rơi.
Một chiếc máy bay tư nhân bị các chiến đấu cơ Mỹ bám đuổi sau khi không trả lời cơ quan kiểm soát không lưu đã bị rơi ngoài khơi Jamaica, với một cặp đôi người Mỹ có mặt trên khoang.

Không quân Jamaica cho hay chiếc máy bay 7 chỗ ngồi Socata TBM-700 ngày 5/9 đã rơi xuống vùng biển cách cảng Antonio khoảng 22 km về phía đông bắc.

Mỹ trước đó đã điều 2 chiến đấu cơ F-15 để bám đuổi chiếc máy bay tư nhân sau khi nó không trả lời cơ quan kiểm soát không lưu.

Hai người được cho là đã có mặt trên máy bay, gồm Larry Glazer, một người kinh doanh bất động sản tại Rochester, New York, và người vợ Jane. Cặp đôi đều có bằng phi công.

Thiếu tá Basil Jarrett, từ lực lượng vũ trang Jamaica, cho biết với báo giới rằng một vệt dầu đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển nước này nhưng chưa phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào về các mảnh vỡ của máy bay.

Các nhóm tìm kiếm và cứu hộ đang rà soát vùng kiểm để tìm kiếm khả năng có người sống sót.

Chiếc máy bay Socata TBM-700, mới được chế tạo vào năm 2014, cất cánh từ Rochester vào sáng qua giờ địa phương để tới Naples, Florida.

Bộ chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã được cảnh báo về chiếc máy bay không phản hồi cơ quan kiểm soát không lưu, khoảng một giờ sau khi nó cất cánh, và đã điều 2 chiến đấu cơ để giám sát nó.

Máy bay Mỹ bị chiến đấu cơ bám đuổi rơi gần Jamaica ảnh 1

Máy bay đã bị rơi ngoài khơi Jamaica sau khi cất cánh từ New York.

Một phát ngôn viên của NORAD cho biết phi công máy bay chiến đấu không nhìn thấy bên trong máy bay tư nhân do cánh cửa bị phủ sương.

NORAD cho rằng phi công trên máy bay tư nhân có thể không phản hồi cơ quan kiểm soát không lưu do bị bất tỉnh vì thiếu ôxy.

Chiếc máy bay đã bay ở độ cao 7.600 m về hướng nam trên biển Caribê, tiến tới mũi đông bắc của Jamaica rồi biến mất khỏi màn hình radar.

Trước đó, Cục hàng không liên bang Mỹ cho hay cơ quan này đã phối hợp với đài kiểm soát không lưu Cuba để giám sát chiếc máy bay, dù hay nước không có quan hệ ngoại giao đầy đủ trong hơn nửa thế kỷ qua.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG