Máy bay đưa thi thể nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập về đến Việt Nam

Ba xe cứu thương được chuẩn bị để chở thi thể các nạn nhân về gia đình lo hậu sự
Ba xe cứu thương được chuẩn bị để chở thi thể các nạn nhân về gia đình lo hậu sự
TPO - Rạng sáng ngày 6/1, máy bay đưa thi thể ba nạn nhân tử nạn trong vụ khủng bố ở Cairo, Ai Cập, đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Ba nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập gồm bà Nguyễn Thúy Quỳnh (SN 1962), ông Trần Hóa Khánh (SN 1961) và anh Nguyễn Trọng Tiến (SN1989). Bà Quỳnh và ông Khánh là du khách, còn anh Tiến là hướng dẫn viên.

Khoảng 1h05 sáng 6/1, đại diện Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TPHCM và công ty Lữ hành Saigontourist đã ra sân bay để cùng phối hợp với các đơn vị liên quan, gia đình các nạn nhân, tiến hành làm thủ tục tại cảng hàng không, đưa nạn nhân về nhà an táng.

Máy bay đưa thi thể nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập về đến Việt Nam ảnh 1    Máy bay đưa thi thể nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập về đến Việt Nam ảnh 2

Đưa thi thể các nạn nhân về với gia đình

Ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã gửi lời chia buồn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến gia đình các nạn nhân.

Sau khi hoàn tất thủ tục, các đơn vị bố trí xe chở thi thể nạn nhân về từng nhà (ở TP HCM, Nha Trang và Bình Thuận) và phối hợp cùng với gia đình để tiến hành các thủ tục tang lễ.

Trước đó vào ngày 1/1, 9 nạn nhân bị thương trong vụ việc đánh bom khủng bố ở Ai Cập, đã về tới Việt Nam.

Đối với ba trường hợp bị thương hiện vẫn điều trị ở Ai Cập, các đơn vị liên quan đang phối hợp với bệnh viện tại Ai Cập và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt để có thể đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng bom lúc 18h15 ngày 28/12 sau khi đoàn tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước. Vụ việc khiến hai du khách và một hướng dẫn viên người Việt thiệt mạng. Một người Ai Cập tử vong còn 12 người Việt khác bị thương. 

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm