Hai du khách vụ khủng bố tại Ai Cập được điều trị tích cực

Hai du khách vụ khủng bố tại Ai Cập được điều trị tích cực
TPO - 17 giờ 20 ngày 1/1, xe cấp cứu của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM chuyển 2 nạn nhân của vụ khủng bố tại Ai Cập về đến bệnh viện. Đại diện bệnh viện cho biết hiện 2 nạn nhân này đã ổn định về sức khoẻ nhưng tâm lý vẫn đang rất lo âu, sợ hãi sau vụ khủng bố này.

Theo các bác sĩ (BS), hai nạn nhân là mẹ con, người mẹ 58 tuổi và người con 22 tuổi. Ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân sẽ tiếp tục điều trị tại Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TPHCM, lãnh đạo BV đã chỉ đạo tập trung các nguồn lực các BS giỏi nhất của nhiều chuyên khoa nhất, chuẩn bị các trang thiết bị hiện đại nhất của BV để chuẩn bị tập trung điều trị cho bệnh nhân.

“Hiện tại tình hình sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên bệnh nhân vẫn còn đang rất lo âu, sợ hãi. Các BS vẫn đang phải dùng thêm nhiều kỹ thuật để xác định thêm các tổn thương của bệnh nhân, các tổn thương vẫn còn phù nề”, đại diện khoa cấp cứu BV cho biết.

Hai du khách vụ khủng bố tại Ai Cập được điều trị tích cực ảnh 1 Xe cấp cứu về đến cổng BV
Hai du khách vụ khủng bố tại Ai Cập được điều trị tích cực ảnh 2 Bệnh nhân được đưa vào khoa Cấp cứu ngay sau khi xuống xe

Theo PGS.TS.BS Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình của BV cho biết xét về tình trạng các vết thương do sức ép và các mảnh kim loại ở người mẹ nhiều và nặng hơn, có xuất hiện tình trạng mất cảm giác do vết thương ở vùng đùi. “Các BS đang tích cực săn sóc vết thương, theo dõi hồi phục cũng như sẽ tiến hành cho tập vật lý trị liệu sau này”, BS Khanh thông tin.

Các BS cho rằng, ngoài các phương tiện hiện đại để chẩn đoán các vết thương, cũng như điều trị tích cực cho bệnh nhân, đơn vị tâm lý lâm sàng của BV cũng sẽ phối hợp giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi tâm lý. Vì nggoài tổn thương thực thể, các bệnh nhân  còn có các tổn thương về tinh thần ở mức độ nghiêm trọng .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.