Máy bay chuyển hướng vì hành khách xô xát nhau

Chiếc máy bay mang số hiệu 1462 của hãng hàng không Mỹ United Airlines buộc phải chuyển hướng. Ảnh: AP
Chiếc máy bay mang số hiệu 1462 của hãng hàng không Mỹ United Airlines buộc phải chuyển hướng. Ảnh: AP
Chiếc máy bay mang số hiệu 1462 của hãng hàng không United Airlines - Mỹ buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp sau khi hai hành khách xô xát chỉ vì… ghế ngồi.

Vụ việc hi hữu xảy ra hôm 24-8 nhưng mới được công bố trên tờ NY Post hôm 26-8. Một người đàn ông trên chuyến bay từ thành phố Newark, bang New Jersey đến thành phố Denver, bang Colorado, đã gắn một dụng cụ “bảo vệ đầu gối” - đồ vật có thể tích hợp kèm bàn tiện dụng- vào ghế trước khiến người ngồi trước không thể ngả người ra phía sau.

Nữ tiếp viên hàng không đã yêu cầu người đàn ông tháo dụng cụ nói trên vốn là đồ vật bị cấm tại Mỹ cũng như trên những hãng hàng không lớn khác của Mỹ. Tuy nhiên, người này kiên quyết từ chối tháo dụng cụ này ra khỏi ghế của hành khách phía trước với lý do cần chỗ để sử dụng laptop. Hành động này khiến hành khách ngồi trước tức giận và ném một ly nước vào mặt ông. Vụ việc đã khiến máy bay phải chuyển hướng và hạ cánh tại sân bay O’Hare, thành phố Chicago.

Sau đó, cảnh sát Chicago và giới chức quản lý an ninh giao thông vận tải đã có cuộc làm việc với các bên. Cả hai hành khách nói trên đều 48 tuổi và không ai bị bắt giữ. Các quan chức tại thành phố này cho rằng đây là một vấn đề về dịch vụ khách hàng chứ không phải hình sự. Chiếc máy bay sau đó vẫn tiếp tục cuộc hành trình đến Denver nhưng trễ hơn 1 tiếng 38 phút so với lịch trình.

Được biết cả hai hành khách này đã ngồi trên ghế hạng phổ thông bổ sung của máy bay chỉ có khoảng rộng để chân rộng lớn hơn 10 cm so với ghế ngồi hạng phổ thông.

Theo Xuân Mai

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.