Máy bay chở 319 người bốc cháy trước khi cất cánh

TPO - Đám cháy bùng lên từ động cơ và bốc khói mù mịt khiến nhiều hành khách sợ hãi. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên máy bay có 302 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn.

Sáng nay (27/5), một máy bay đã bốc cháy trước khi cất cánh ở sân bay Haneda, thủ đô Tokyo - Nhật Bản.

Được biết, máy bay gặp nạn là Boeing-777 của hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air, sử dụng hai động cơ Pratt & Whitney PW4000. Chuyến bay mang số hiệu 2708 tới Seoul (Hàn Quốc).

Đám cháy bùng lên từ động cơ và bốc khói mù mịt khiến nhiều hành khách sợ hãi. Trên máy bay có 302 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn. Hơn 100 nhân viên cứu hỏa và nhân viên cứu hộ đã có mặt để dập tắt đám cháy và sơ tán hành khách.

Máy bay chở 319 người bốc cháy trước khi cất cánh ảnh 1

Toàn bộ hành khách đã được sơ tán bằng thang trượt khẩn cấp, thông tin ban đầu chưa được xác nhận cho biết có 2 người đàn ông và 5 phụ nữ bị thương, khoảng 30 hành khách cho biết họ cảm thấy không được khỏe.

Máy bay chở 319 người bốc cháy trước khi cất cánh ảnh 2 Hình ảnh hiện trường cho thấy nhân viên cứu hỏa phun bọt trắng vào đám cháy.
Máy bay chở 319 người bốc cháy trước khi cất cánh ảnh 3 Rất đông hành khách ngóng đợi thông tin ở sân bay Haneda
Máy bay chở 319 người bốc cháy trước khi cất cánh ảnh 4 Toàn bộ chuyến bay đến và đi ở sân bay quốc tế Haneda bị hoãn, đường băng máy bay này sử dụng đã đóng cửa. Hiện nguyên nhân đám cháy đang được điều tra. 

Sân bay Haneda, nằm trên vịnh Tokyo, có khoảng 550 chuyến bay mỗi ngày, năm ngoái chuyên chở khoảng 75 triệu lượt hành khách. Đây là một trong những sân bay tấp nập nhất thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm