Mâu thuẫn tiền rượu, gã trai dùng búa đập chết bạn

Vị trí anh Đặng Văn Sáng bị Vũ Văn Bảy dùng búa đập chết
Vị trí anh Đặng Văn Sáng bị Vũ Văn Bảy dùng búa đập chết
Đi mua rượu hộ, Bảy găm lại 5000 đồng mua thuốc lá. Bị đòi tiền thừa, Bảy dùng búa chẻ củi đập liên tiếp vào đầu khiến anh Sáng tử vong. Án mạng, cái giá phải trả chung quy chỉ vì rượu khiến người dân bàng hoàng, chua xót. 

Dù đã xảy ra gần 1 tháng nhưng người dân thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vẫn chưa hết bàng hoàng và phẫn nộ về vụ án anh Đặng Văn Sáng (44 tuổi, ngụ ấp Đầu Voi, thị trấn Hòn Đất) bị Vũ Văn Bảy (34 tuổi, ngụ cùng địa phương) dùng búa chẻ củi giết hại dã man. Hiện Bảy đã bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam.

Mất chồng vì rượu

Theo chị Vũ Thị Màu (44 tuổi, vợ anh Sáng), trước mỗi bữa cơm, chị thường đưa chồng 3.000 đồng để mua rượu về uống. Một lần cô con gái lớn về quê thăm gia đình có cho anh Sáng ít tiền tiêu vặt. Anh Sáng cầm 10.000 đồng định mua rượu về uống thì bất ngờ bị Bảy chặn lại và yêu cầu đưa hết số tiền này để y mua rượu giùm.

Một lát sau, Bảy đưa anh Sáng chai rượu chưa đầy 1/2 lít (12.000 đồng/lít). Không đồng ý, anh Sáng yêu cầu Bảy đưa lại 5.000 đồng tiền thừa nhưng y nói đã mua thuốc lá hút hết rồi.

Ba ngày sau (ngày 23-4), trong lúc chị Màu gánh rau đi bán ở chợ thì có người quen đến báo tin Bảy đập chết anh Sáng. Hớt hải chạy bộ về đến gần nhà, chị Màu thấy lực lượng công an đứng bao quanh phong tỏa hiện trường.

“Năm lần bảy lượt năn nỉ, tôi mới được mấy chú công an cho vào. Khi giở chiếc chiếu ra, tôi thấy phần đầu của ảnh bị móp. Đến quá trưa, gia đình tôi mới được nhận xác về mai táng” - chị Màu nhớ lại.

Theo chị Màu, anh Sáng nghiện rượu khoảng 17 năm nay nhưng vẫn làm ruộng, bắt cá kiếm sống. Gần 2 năm trở lại đây, sức khỏe anh giảm sút, bác sĩ chẩn đoán bị xơ gan.

“Tôi khuyên hoài mà ảnh đâu có nghe, còn nói thà chịu chết chứ không thể bỏ rượu. Riết rồi 2 chân teo tóp đến nỗi phải chống gậy mà đi, đâu còn làm được việc gì nặng. Phải chi ảnh nghe lời tôi bỏ rượu thì đâu có ra cớ sự” - chị Màu nghẹn ngào.

Quá dã man

Người dân địa phương cho biết từ ngày bị vợ bỏ đi, 10 năm nay, Bảy thường có biểu hiện tâm thần, nói chuyện chẳng đâu vào đâu, thích chặn đường đòi ôm các thiếu nữ. Khi nào túng thiếu, Bảy trộm vặt…

Theo chị Châu Thị Kim Nữ (30 tuổi), khoảng 8 giờ ngày 23-4, trong lúc từ mé kênh đi lên, chị phát hiện Bảy đánh vào đầu anh Sáng làm nạn nhân ngã gục xuống đường. Thấy vậy, chị Nữ chạy đến nhà chị Đặng Thị Ánh (chị ruột anh Sáng) báo tin. Khi 2 người phụ nữ này quay lại thì thấy Bảy mang theo chiếc búa chẻ củi từ trong nhà chạy ra, bổ liên tiếp vào đầu anh Sáng cho dù nạn nhân hoàn toàn không có khả năng kháng cự.

“Tôi thấy Bảy dùng búa đập vào đầu anh Sáng liên tiếp 3 cái rồi vào nhà dắt xe đạp chạy đi, trên tay cầm cái búa đẫm máu. Sợ quá, tôi đóng kín cửa, chờ Bảy chạy đi mới cùng mọi người ra xem anh Sáng ra sao” - chị Nữ kể.

Còn theo chị Ánh, Bảy và anh Sáng là đôi bạn rất thân, cả hai thường xuyên hùn tiền mua rượu nhậu. Tuy nhiên, sau khi Bảy mãn hạn tù 2 năm về tội “Trộm cắp tài sản”, gia đình không muốn anh Sáng qua lại nhưng họ vẫn nhậu với nhau.

“Tôi thấy 2 người thân nhau như anh em ruột, đâu có mâu thuẫn gì mà dẫn đến chuyện đau lòng này. Không riêng gì tôi, cả xóm này ai cũng nghĩ chắc Bảy nổi cơn điên khi Sáng cứ đòi lại 5.000 đồng để mua rượu uống nên mới có hành động dã man như vậy. Thậm chí, nó còn muốn lôi xác em tôi vứt xuống kênh nữa” - chị Ánh bức xúc.

Đứa con bất hiếu

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trần Thị Lan (72 tuổi, mẹ của Bảy) cứ liên tục thở dài, ánh mắt đau khổ. “Tôi thật bất hạnh vì thằng con trai út này. Nó chỉ biết ăn nhậu rồi phá làng phá xóm. Tôi la rầy, nó đập nát đồ đạc trong nhà mà chẳng ai dám can ngăn. Nó cũng nhiều lần dọa lấy dao cắt cổ tôi, nói tôi già rồi không làm được việc gì. Tôi cũng không mong gì nó trở về đây để làm khổ thân già này nữa” - bà Lan đau đớn.

Theo Thanh Vân

Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...