Mẫu tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã cập cảng Hải Phòng

Toa tàu mẫu đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
Toa tàu mẫu đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
Toa tàu mẫu của đoàn tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường biển đã cập cảng Hải Phòng, đang chờ thông quan để vận chuyển tiếp về Hà Nội và trưng bày tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ.

Nguồn tin của PV cho biết, toa tàu mẫu dài 20m có màu xanh lá cây, vỏ tàu được làm bằng inox 3M, thiết kế vát đầu tàu. Tàu có kính chắn gió, kính cửa sổ ẩn có màu sẫm, họa tiết trang trí biểu tượng Khuê Văn Các ở giữa đầu tàu và tại các vị trí nổi bật, phía dưới là dòng chữ Cát Linh - Hà Đông.

Tàu mẫu mô phỏng tỷ lệ 1/1 về hình dáng kết cấu, nội ngoại thất. Sau khi được vận chuyển về Hà Nội, toa tàu mẫu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ để lấy ý kiến người dân và giới chuyên môn.

Toa tàu mẫu đã được vận chuyển nguyên khối từ Trung Quốc về Việt Nam và cập cảng Hải Phòng từ tuần trước, đang hoàn tất các thủ tục để thông quan.

Được biết, hiện nay Bộ Giao thông Vận tải đang làm việc với Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) về vị trí đặt toa tàu với thời gian trưng bày dự kiến trong 2 tháng, dự kiến từ 20/10.

Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu gồm 4 toa xe, thân tàu sử dụng vật liệu thép không gỉ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn trang thiết bị tàu điện ngầm Bắc Kinh sản xuất. Chi phí mua tàu là hơn 63,2 triệu USD đã được Bộ Giao thông thẩm định.

Theo kế hoạch tiến độ, đến 30/12/2015 toàn bộ 12 nhà ga trên tuyến sẽ hoàn thành, 30/3/2016 hoàn thành xây lắp toàn tuyến. Đến 30/6/2016 sẽ bắt đầu vận hành và khai thác thử tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông - tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Việt Nam.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý

Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý

TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Vàng SJC bật tăng vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng

Vàng SJC bật tăng vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng

TPO - Giá vàng trong nước bật tăng trở lại, vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, bỏ xa giá thế giới, dù kim loại quý này cũng vừa tăng giá 1%. Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh lợi tức trái phiếu giảm, chủng virus Omicron gia tăng nỗi bất an cho giới đầu tư.