Mất tiền triệu để sửa thông tin cá nhân: Người tố cáo nói gì?

Hình ảnh cán bộ công an tỉnh Hưng Yên nhận 1 triệu đồng để sửa thông tin cá nhân, trong khi, theo quy định chỉ phải đóng phí từ 30 - 70 nghìn đồng
Hình ảnh cán bộ công an tỉnh Hưng Yên nhận 1 triệu đồng để sửa thông tin cá nhân, trong khi, theo quy định chỉ phải đóng phí từ 30 - 70 nghìn đồng
TP - Anh N. V. T - người tố cáo việc bị công an tỉnh Hưng Yên thu 1 triệu đồng để sửa năm sinh trên thể căn cước công dân trong bài viết và video “Mất tiền triệu để sửa thông tin cá nhân” đề nghị làm rõ có bao nhiêu người dân phải nộp tiền sai quy định?

Ngày 17/1, Tiền Phong đăng bài và video độc quyền “Mất tiền triệu để sửa thông tin cá nhân” phản ánh tình trạng nhiều người dân tỉnh Hưng Yên phải mất phí từ 1-1,5 triệu đồng (cao hơn khoảng 50 lần so với quy định) để sửa thông tin trên thẻ căn cước. Ngay sau đó, GĐ công an tỉnh Hưng Yên đình chỉ các cán bộ liên quan để làm rõ sự việc và xử lý trách nhiệm.

Anh N. V. T, người trực tiếp tố cáo đến báo Tiền Phong đề nghị phải làm rõ có bao nhiều người dân phải nộp phí tương tự như anh (từ 1-1,5 triệu đồng) khi đi làm và sửa đổi thông tin trên thẻ căn cước và công khai thông tin này.

Đồng thời, anh T đề nghị lãnh đạo công an tỉnh này cũng kiểm tra xem có bao nhiêu cán bộ khác có liên quan. Anh T cho rằng điều quan trọng là Công an tỉnh Hưng Yên phải công khai xin lỗi những người dân đã từng bị thu tiền vượt quá quy định và hoàn trả lại số tiền thu sai cho người dân.

Cũng trong ngày 21/1, Ban Biên tập báo Tiền Phong quyết định tặng thưởng 2 triệu đồng cho anh T vì đã cung cấp thông tin, tài liệu, video tố cáo tiêu cực đủ căn cứ, chính xác, với tinh thần xây dựng cho báo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.