Mất tích 5 năm, hóa ra đi lạc xuyên 2 lục địa

Cảnh sát Brazil phát hiện ra Pilipa gần rừng rậm Amazon
Cảnh sát Brazil phát hiện ra Pilipa gần rừng rậm Amazon
TPO - Nhà chức trách Brazil vừa tìm thấy một người đàn ông Canada gần rừng rậm Amazon, cách nơi anh mất tích 5 năm trước những 10.500km, Dailymail đưa tin hôm 8/2.

Theo Dailymail, anh Anton Pilipa mắc chứng tâm thần phân liệt, từng là một nhân viên cứu trợ nhân đạo, đã đi bộ xuyên cả 2 lục địa Bắc Mỹ và Nam Mỹ bằng đôi chân trần từ năm 2012, sau khi rời khỏi nhà ở Vancouver.  

Mất tích 5 năm, hóa ra đi lạc xuyên 2 lục địa ảnh 1

Bản đồ mô tả lại quãng đường 10.500 km anh Pilipa đã đi qua.

Gia đình anh đã nhiều năm tìm kiếm trong tuyệt vọng cho đến khi nhận được cuộc gọi thông báo về tình hình của Pilipa.

Một cảnh sát Brazil đã phát hiện ra Pilipa và đưa anh tới bệnh viện ở Porto Velho. Ban đầu cô nghĩ đây là một người ăn mày bởi anh đi chân trần, người dơ bẩn nhưng cô nhanh chóng nhận ra anh là một người nước ngoài do màu tóc khác lạ của anh. Anh không có hộ chiếu cũng không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

May mắn là với sự giúp đỡ của nhiều tổ chức quốc tế và các đại sứ quán, cô đã tìm ra gia đình của Pilipa. Ngay sau khi nhận được tin tốt lành từ cảnh sát, gia đình anh đã bay tới Brazil để đón anh về.

Mất tích 5 năm, hóa ra đi lạc xuyên 2 lục địa ảnh 2

Pilipa (trái) cùng anh trai Stefan đoàn tụ ở Manaus, Brazil sau 5 năm xa cách.

Anh trai của Pilipa là Anton Stefan cho biết trên Dailymail: “Tôi sững sờ. Tôi nghĩ rằng em tôi đã chết khi mất tích thời gian dài như vậy nhưng trong sâu thẳm tim tôi, tôi không tin vào điều đó. Tôi đã rất sốc. Nhiều năm qua tôi cứ tự hỏi đi hỏi lại câu hỏi: "Em đang ở đâu? Chuyện gì đã xảy ra với nó?". Tôi rất ngạc nhiên khi em còn sống và được phát hiện ở một khoảng cách xa như vậy”.

Mất tích 5 năm, hóa ra đi lạc xuyên 2 lục địa ảnh 3

Anh Pilipa khi mới được phát hiện

Anh Pilipa đã đi qua ít nhất 10 quốc gia từ Canada, Mỹ, Mexico, Guatemala, Costa Rica, Panama, Colombia, Venezuela, Argentina và Brazil chỉ với một chiếc balo đựng quần áo trên lưng và không có hộ chiếu.

Anh cho biết, mình sống sót nhờ ăn quả dại, tìm thức ăn và quần áo trong thùng rác cùng với sự hào phóng của những người đi đường.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG