Mặt đỏ mặt vàng

Mặt đỏ mặt vàng
TP - Cách đây hơn 3 năm, cùng với sự ra đời của VPF và những lời hứa tung trời của bầu Kiên, bản hợp đồng mua bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam trong 20 năm với giá 6 tỷ đồng cho năm đầu tiên kèm điều kiện lũy tiến 10% ở các năm tiếp theo của AVG từng bị xem như là trở ngại cản bước cỗ xe VPF. 

Rất nhiều cuộc tranh cãi quyết liệt đã nổ ra, và dù được cơ quan quản lý Nhà nước phân xử rằng không làm sai luật nhưng cuối cùng AVG đã quyết định rút lui, hủy bỏ bản hợp đồng đã ký với VPF. Cứ tưởng rằng khi không còn AVG cùng bản hợp đồng 20 năm nói trên thì VPF sẽ thả sức kiếm tiền về cho các CLB như lời hứa của bầu Kiên.

Nhưng đời không là mơ, chỉ rất nhanh sau khi bầu Kiên bị bắt, các nhà tài trợ lũ lượt chia tay VPF, kể cả những doanh nghiệp mới chỉ hứa tài trợ trên giấy, và tình hình tài chính của VPF bây giờ đã bi đát tới mức VPF phải “muối mặt” xin AVG quay lại tài trợ, dù chỉ mới cách đây 3 năm, 2 bên còn ở thế nước lửa với nhau.

Không rõ AVG sẽ có phản ứng thế nào trước động thái này của VPF, nhưng chỉ bằng việc làm này cũng đủ thấy dường như VPF đã rất hối hận vì quyết định đối đầu với AVG cách đây 3 năm của mình, bởi trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, để kiếm được một nhà tài trợ chịu gắn bó với bóng đá Việt Nam chừng 5 năm liên tục đã khó, đằng này VPF lại quyết liệt mời đi một nhà tài trợ từng cam kết gắn bó tới 20 năm, để rồi bây giờ phải cuống quít mời họ quay lại.

Trường hợp của VPF thật đúng với câu châm ngôn của người xưa: “Chưa đánh được người, mặt đỏ như vang; Đánh được người rồi mặt vàng như nghệ”.

MỚI - NÓNG