Mất 100 triệu vì ngủ quên trên ô tô

Nghi phạm trộm cắp Nguyễn An Hữu Hải (ảnh Phong Anh)
Nghi phạm trộm cắp Nguyễn An Hữu Hải (ảnh Phong Anh)
TPO - Sau một giấc ngủ đêm tại bãi xe chợ đầu mối Phú Hậu (thành phố Huế), tài xế xe ô tô 75C-043.83 sực tỉnh phát hiện, chiếc túi xách đựng 100 đồng mà người này mang theo bên người khi ngủ đã “không cánh mà bay”.

Chiều 16/8, Công an thành phố Huế cho biết, vừa vào cuộc làm rõ vụ trộm tiền với số lượng lớn xảy ra tại bãi đỗ xe chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, thành phố Huế).

Trước đó, Công an phường Phú Hậu nhận được trình báo của một tài xế về việc bị mất trộm 100 triệu đồng khi đang ngủ trên chiếc ô tô 75C-043.83 đỗ chờ nhập hàng tại bãi đỗ chợ đầu mối Phú Hậu vào đêm 13 rạng sáng ngày 14/8.

Vào cuộc điều tra, công an xác định được nghi phạm là Nguyễn An Hữu Hải (SN 2000, trú tại 6/46 Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu) nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hải khai nhận, khoảng 2h sáng 14/7, đối tượng này lang thang đến bãi xe chợ đầu mối Phú Hậu. Khi đi ngang qua xe ô tô BKS 75C-043.83, Hải phát hiện trên phương tiện vận tải này có một tài xế đang say giấc ngủ, bên cạnh có một túi xách chứa 2 cọc tiền. Nảy sinh lòng tham, Hải đã lấy tay trộm 2 cọc tiền nói trên, rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Đến khoảng 7h cùng ngày, Hải mang 2 cọc tiền đến đường Nguyễn Gia Thiều đoạn gần trước chợ đầu mối để theo dõi, nghe ngóng tình hình về vụ trộm do mình vừa gây ra.

Không thấy động tĩnh gì, khi đến chợ đầu mối, Hải gặp Nguyễn Văn Thanh (SN 1991, trú tại 1/56 Nguyễn Gia Thiều) và đưa cho đối tượng này 1 cọc tiền có tổng trị giá gần 50 triệu đồng rồi quay về nhà cất giấu số tiền gần 50 triệu đồng còn lại.

Nhận tin báo của bị hại, Công an phường Phú Hậu đã nhanh chóng điều tra truy xét và bắt giữ được Hải.

Vụ việc hiện tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.