Mạo danh nhà báo lừa người nghèo

Mẹ con chị Hồng bên bàn thờ người chồng vừa mất.
Mẹ con chị Hồng bên bàn thờ người chồng vừa mất.
TPO - Chồng chị Trần Thị Hồng (42 tuổi, trú thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa mất, gia cảnh nghèo. Vậy mà có người gọi điện thoại, xưng nhà báo, muốn hỗ trợ rồi lừa lấy đi 7 triệu đồng.

Chồng vừa mất hơn một tháng trong lúc đi đánh cá trên biển, chị Trần Thị Hồng đang phải gắng gượng dậy để nuôi sống ba con thơ dại. Ngày ngày, chị Hồng dậy rất sớm vác chiếc cào nghiêu ra biển đến tối mới về, kiếm tiền mua gạo cho các con.

Chị Hồng cho biết, chiều 15/7, có một cuộc điện thoại từ số máy 01667.688.784 gọi điện đến. Khi chị mở máy, ở đầu dây bên kia giọng người đàn ông giới thiệu là nhà báo ở xa quê hương, muốn giúp đỡ hoàn cảnh gia đình vì biết được chồng chị Hồng vừa mất khi đi đánh cá.

Trao đổi qua lại, thấy người đàn ông tỏ vẻ chân tình muốn giúp đỡ nên mẹ con chị Hồng rất tin tưởng. Ngày 16/7, “nhà báo” lạ tiếp tục gọi điện, nhắn tin cho mẹ con chị Hồng, muốn được hỗ trợ 35 triệu đồng, yêu cầu chị phải gửi ngay 7 triệu đồng vào tài khoản có tên “Pham Van Thanh, số tài khoản 2500205264394-Ngân hàng Agribank, chi nhánh tỉnh Bắc Giang”.  

“Hai mẹ con tất tả vay mượn nóng của mọi người trong xóm, cộng với số tiền mọi người viếng thắp hương cho người chồng quá cố. Ấy vậy mà có kẻ nỡ lòng lừa đảo kẻ khốn cùng này. Không biết giờ lấy tiền đâu để trả lại cho mọi người”, chị Hồng bật khóc bên bàn thờ chồng.

Chị Hồng cho biết, lúc chuyển tiền xong, vừa ra khỏi ngân hàng NN&PTNT huyện Nghi Xuân, chị nhận được điện thoại của “nhà báo” gọi điện đề nghị xé biên lai vừa chuyển tiền rồi hẹn ở một gốc cây để trao tiền hỗ trợ.

Hai mẹ con chị Hồng đứng đợi ở gốc cây đến chiều cùng ngày nhưng “nhà báo” vẫn chưa đến. Gọi điện thoại vào số máy trên thì tắt máy. Lúc này chị Hồng mới biết mình bị lừa.

Ông Triệu Đình Công, Phó trưởng công an xã Xuân Yên, cho biết, sau khi anh Trần Văn Trường, chồng chị Hồng đi đánh cá bị mất, nhiều phóng viên, nhà báo đến đưa tin viết bài về hoàn cảnh gia đình chị Hồng để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ.

“Thông qua một số bài viết, kẻ lừa đảo nắm rõ hoàn cảnh chị Hồng nên bày ra kế hoạch lừa tiền chị. Vụ việc đang được công an huyện Nghi Xuân điều tra để sớm tìm ra thủ phạm”, ông Công nói. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

TPO - UBND TPHCM đề nghị Chính phủ xem xét việc xử lý 4 khách sạn: Bến Thành (Rex Hotel), Cửu Long (Majestic Hotel), Hoàn Cầu (Continental Hotel) và Kim Đô ở vị trí trung tâm thành phố, có giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật cần được bảo tồn và mang tính đảm bảo an ninh - quốc phòng khi Saigontourist thực hiện phương án cổ phần hóa.
Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.