Mạo danh Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia

Hình ảnh giấy mời được cho là giả mạo Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. Ảnh: T.H.
Hình ảnh giấy mời được cho là giả mạo Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. Ảnh: T.H.
TP - Sáng 22/12, PV Tiền Phong nhận được phản ánh của một lãnh đạo cơ quan nhà nước phía Nam nghi ngờ có sự mạo danh Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia để tổ chức sự kiện tại khách sạn Victory (Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM).

Trong giấy mời, dòng chữ “Kỷ niệm 10 năm thành lập” được in ngay phía trên dòng chữ Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia khá to, sau đó là 2 dòng chữ nhỏ hơn: Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam; Trung tâm Phát triển công nghệ kỹ thuật chống hàng giả - ACTECH.

Giấy mời bìa ngoài màu đỏ khá lòe loẹt do Giám đốc trung tâm ACTECH, tiến sĩ Lê Quốc Chí ký, ghi rõ thành phần khách mời tham dự, gồm: Đại diện Chính phủ Nhà nước, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Quản lý thị trường, Sở Công Thương, Cảnh sát kinh tế, Cơ quan đo lường chất lượng, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ. Sở khoa học Công nghệ các tỉnh, Viện Khoa học hình sự phía Nam -Bộ Công an, Cục điều tra tội phạm kinh tế và lãnh đạo các doanh nghiệp.

Một khách mời tới tham dự bức xúc: Mời từ 8h nhưng đến 9h40 vẫn chỉ có lác đác vài khách mà chủ yếu là các doanh nghiệp. Vào đến nơi không thấy phát tài liệu, thay vào đó ban tổ chức chỉ phát mấy tờ quảng cáo mỹ phẩm, đồ gốm Mỹ Linh...

Theo chương trình trong giấy mời, sẽ có phát biểu của lãnh đạo nhà nước, ra mắt Ban điều phối tại TPHCM, chương trình nhân đạo “ACTECH vì lòng nhân ái” và trao kỷ niệm chương 10 năm. Cuối cùng là tiệc tri ân.

Liên lạc với ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, vị này tỏ ra hết sức bất ngờ. Ông Bảo khẳng định, đây là đơn vị chuyên lừa đảo khắp nơi và không có liên lạc với Hiệp hội. “Suốt 8 năm qua, trung tâm này không có liên lạc với Hiệp hội, cá nhân tôi  không có số liên lạc với ông Lê Quốc Chí”, ông Bảo khẳng định.

Ông Bảo cho biết thêm, trong thời gian qua, Hiệp hội đã nhận được phản ánh rằng trung tâm ACTECH lừa đảo nhiều nơi nên đã báo cáo cơ quan chức năng tiến hành thủ tục giải tán do chính ông Bảo ký quyết định thành lập nhiều năm trước. Theo tìm hiểu trung tâm ACTECH do một cựu cán bộ công an đứng đầu và còn in danh thiếp mạo danh Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. “Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xem xét mức độ vi phạm rồi đưa ra phương án xử lý trước khi giải tán trung tâm này”, ông Bảo nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, một cán bộ Văn Phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia khẳng định, trung tâm ACTECH thuộc Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam đã “mượn danh” của Ban. “Đây là điều không thể chấp nhận. Chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo về vụ việc này và cũng đã thông báo sang Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam để có hướng xử lý kịp thời”, vị cán bộ này nói.

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hoá đang ùn tắc ở biên giới

TPO - Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thủ tục thông quan cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản qua các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ách tắc cửa khẩu biên giới vào thời điểm cuối năm.
Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có đề án, tờ trình về việc ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 36 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trong nhiệm kỳ khóa XV.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

4 nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19

TP - Theo hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 theo 4 nhóm nguy cơ (theo bảng màu đỏ - cam - vàng và xanh), đồng thời định hướng xử trí, cách li, điều trị. Quy định được áp dụng trên cả nước.
Người đi tìm nấm luồn dưới gốc bới các đám lá ủ mục

Mùa nấm mối giữa đại ngàn

TP - Những người chuyên tìm nấm mối thường truyền tai nhau, phải có duyên và nhẹ vía mới gặp được nấm mối, những ai nặng vía khó thấy cây nấm. Khi lấy nấm lên khỏi mặt đất, dùng cành cây vót nhọn thọc xuống bẩy lên, không được dùng đồ vật bằng kim loại bởi loài mối sẽ bỏ đi, năm sau nấm không mọc ở đó nữa.