Mạo danh Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia

Hình ảnh giấy mời được cho là giả mạo Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. Ảnh: T.H.
Hình ảnh giấy mời được cho là giả mạo Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. Ảnh: T.H.
TP - Sáng 22/12, PV Tiền Phong nhận được phản ánh của một lãnh đạo cơ quan nhà nước phía Nam nghi ngờ có sự mạo danh Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia để tổ chức sự kiện tại khách sạn Victory (Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM).

Trong giấy mời, dòng chữ “Kỷ niệm 10 năm thành lập” được in ngay phía trên dòng chữ Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia khá to, sau đó là 2 dòng chữ nhỏ hơn: Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam; Trung tâm Phát triển công nghệ kỹ thuật chống hàng giả - ACTECH.

Giấy mời bìa ngoài màu đỏ khá lòe loẹt do Giám đốc trung tâm ACTECH, tiến sĩ Lê Quốc Chí ký, ghi rõ thành phần khách mời tham dự, gồm: Đại diện Chính phủ Nhà nước, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Quản lý thị trường, Sở Công Thương, Cảnh sát kinh tế, Cơ quan đo lường chất lượng, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ. Sở khoa học Công nghệ các tỉnh, Viện Khoa học hình sự phía Nam -Bộ Công an, Cục điều tra tội phạm kinh tế và lãnh đạo các doanh nghiệp.

Một khách mời tới tham dự bức xúc: Mời từ 8h nhưng đến 9h40 vẫn chỉ có lác đác vài khách mà chủ yếu là các doanh nghiệp. Vào đến nơi không thấy phát tài liệu, thay vào đó ban tổ chức chỉ phát mấy tờ quảng cáo mỹ phẩm, đồ gốm Mỹ Linh...

Theo chương trình trong giấy mời, sẽ có phát biểu của lãnh đạo nhà nước, ra mắt Ban điều phối tại TPHCM, chương trình nhân đạo “ACTECH vì lòng nhân ái” và trao kỷ niệm chương 10 năm. Cuối cùng là tiệc tri ân.

Liên lạc với ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, vị này tỏ ra hết sức bất ngờ. Ông Bảo khẳng định, đây là đơn vị chuyên lừa đảo khắp nơi và không có liên lạc với Hiệp hội. “Suốt 8 năm qua, trung tâm này không có liên lạc với Hiệp hội, cá nhân tôi  không có số liên lạc với ông Lê Quốc Chí”, ông Bảo khẳng định.

Ông Bảo cho biết thêm, trong thời gian qua, Hiệp hội đã nhận được phản ánh rằng trung tâm ACTECH lừa đảo nhiều nơi nên đã báo cáo cơ quan chức năng tiến hành thủ tục giải tán do chính ông Bảo ký quyết định thành lập nhiều năm trước. Theo tìm hiểu trung tâm ACTECH do một cựu cán bộ công an đứng đầu và còn in danh thiếp mạo danh Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. “Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xem xét mức độ vi phạm rồi đưa ra phương án xử lý trước khi giải tán trung tâm này”, ông Bảo nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, một cán bộ Văn Phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia khẳng định, trung tâm ACTECH thuộc Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam đã “mượn danh” của Ban. “Đây là điều không thể chấp nhận. Chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo về vụ việc này và cũng đã thông báo sang Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam để có hướng xử lý kịp thời”, vị cán bộ này nói.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.