Mạnh Quỳnh xin lỗi Phi Nhung vì không còn nước mắt để khóc người nằm xuống

0:00 / 0:00
0:00
Mạnh Quỳnh xin lỗi Phi Nhung vì không còn nước mắt để khóc người nằm xuống
TPO - Đã 3 ngày kể từ khi Phi Nhung qua đời, những dòng chia sẻ Mạnh Quỳnh tiễn biệt “người tình sân khấu” vẫn khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mới đây, ca sĩ Mạnh Quỳnh làm một bài thơ giãi bày nỗi lòng, sự tiếc thương của mình dành cho người bạn, “người tình sân khấu” mà anh vô cùng trân trọng - Phi Nhung. Mạnh Quỳnh đau xót cho biết, anh đã không còn nước mắt để khóc Phi Nhung.

“Ngủ cho ngon nha Nhung! Đừng phiền luỵ thêm trên cõi đời này nữa. Nợ kiếp nhân sinh Nhung đã trả xong rồi. Hãy về sum họp cùng mẹ và những người thân yêu của Nhung nơi cõi vĩnh hằng. Xin lỗi Nhung, Quỳnh đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi. Lời Nhung hứa khi mình về già, Quỳnh ngồi xe lăn Nhung đẩy Quỳnh đi hát phục vụ khán giả cho trọn một đời cống hiến cho nghệ thuật, cho người Việt Nam của mình giờ Nhung thất hứa rồi. Nhưng thôi, Quỳnh không trách Nhung đâu. Nhung đã sống quá trọn vẹn một kiếp người rồi. Mai mốt đi hát ở đâu khán giả hỏi thăm Nhung thì Quỳnh sẽ kể Nhung nghe. Còn những gì mình chưa nói hay nợ nhau thì để kiếp sau trả nha. Đi bình an nhé. Khi nào rảnh rỗi có gì vui buồn kể Quỳnh nghe nha”- Mạnh Quỳnh viết.

Mạnh Quỳnh xin lỗi Phi Nhung vì không còn nước mắt để khóc người nằm xuống ảnh 1

Bức ảnh kỉ niệm với Phi Nhung được Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Xin trích đăng bài thơ Mạnh Quỳnh sáng tác gửi cho Phi Nhung với tựa đề: “Bài thơ tiễn bạn”.

“Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi?/ Một lời không thốt buổi phân ly/ Từ đây muôn nẻo đời rong ruổi/ Một mình tôi bước với đơn côi!/ Bạn hứa trọn đời sẽ bên tôi/ Kiếp tằm ta nguyện mãi vương tơ/ Bạc phơ mái tóc cùng chung bước/ Dâng trọn cho đời tiếng cung thương!/ Nhớ thuở xuân thời ta có đôi/ Vui cười đùa cợt chẳng phiền lo/ Sân khấu là nơi ta dệt mộng/ Tiếng hẹn câu thề gửi trao nhau/ Thế rồi thấm thoát tuổi xuân qua/ Kỷ niệm vui buồn vẫn chưa phai/ Hai mươi năm chẵn tình vẫn đẹp/ Cay đắng ngọt bùi “em với anh”/ Những tưởng sông đời thế êm trôi/ Cho thuyền yêu mãi cứ ra khơi/ Mênh mông sóng gió phũ phàng đến/ Ngăn cách thuyền xa mãi bến bờ/ Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi?/ Cuộc đời cay nghiệt có đáng chi/ Sao không quay mặt đừng bận dạ/ Ta còn chan chứa cả trời yêu!/ Có nói thêm nhiều bạn cũng xa/ Nguyện cầu chốn ấy vẫn vui ca/ Trần gian khổ hạnh tôi vẫn sống/ Sống để nhìn đời bạc như vôi!/ Nhang lòng tôi thắp tiễn bạn đi/ Đêm này rồi mãi mãi phân ly/ Cố nở nụ cười cho bớt luỵ/ Sao lệ tuôn trào mắt se cay!”.

Phi Nhung và Mạnh Quỳnh được xem là hiện tượng hát đôi thành công và ăn ý nhất của dòng nhạc trữ tình quê hương và Bolero. Mạnh Quỳnh từng chia sẻ Phi Nhung là người bạn thân thiết ngoài đời của anh, là bạn diễn, người tình sân khấu mà anh luôn trân trọng. Chính Phi Nhung là người mai mối, se duyên cho Mạnh Quỳnh với người vợ hiện tại. Vì vậy, vợ của Mạnh Quỳnh rất hiểu về mối quan hệ giữa Mạnh Quỳnh - Phi Nhung, không bao giờ ghen khi hai người hát chung với nhau và có những cử chỉ quá thân mật trên sân khấu. Phi Nhung từng kể, lúc Mạnh Quỳnh cưới vợ vì vui quá nên uống say nhưng không quên hỏi vợ xem có cho hát chung với Phi Nhung không.

MỚI - NÓNG