Mạng xã hội giành giải nhất Khởi nghiệp cùng Kawai

Mạng xã hội giành giải nhất Khởi nghiệp cùng Kawai
TPO- Vticket- Mạng xã hội về tiêu dùng cho giới trẻ Việt trên smart phone giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai do CLB Nhà doanh nhân trẻ trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

> Sinh viên đi chợ thuê

Đêm chung kết ngày 20/4 thu hút hơn 700 sinh viên tham gia.

Trải qua 2 vòng thi căng thẳng và kịch tính trong 6 tháng, vượt qua hơn 150 đề án, 5 đề án xuất sắc lọt vào vòng chung kết gồm: Chiêm tinh số, Vticket- mạng xã hội về tiêu dùng cho giới trẻ trên smart phone; nhà hàng lẩu chay dân tộc Đàm Hoa Viên; dịch vụ hỗ trợ giáo dục bé mầm; Mintown, sàn giao dịch thương mại điện tử.

Qua các phần thi thử thách, chinh phục và tranh luận các đội đã thể hiện được khả năng xử lý các tình huống, kiến thức kinh doanh tốt, sự sáng tạo, thông minh, tự tin chinh phục ban giám khảo với tính khả thi của đề án. Một Mintown với quy mô rộng, hoài bão lớn, một Đàm hoa viên đậm đà ẩm thực quê hương, một Chiêm tinh số với những số liệu hùng hồn hay một Bé mầm với những khảo sát thực tế ấn tượng…

Sau hơn 3 tiếng vô cùng căng thẳng, đương kim vô địch cho cúp “Khởi nghiệp cùng Kawai 2013” đã tìm được chủ nhân là Vticket, mạng xã hội về tiêu dùng dành cho giới trẻ trên smart phone. Bản lĩnh của những nhà doanh nghiệp tương lai đã giúp Vticket đã chịnh phục được không chỉ ban giám khảo mà còn cả hơn 700 bạn sinh viên tham dự. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về 2 đề án Đàm hoa viên và Chiêm tinh số. Các giải phụ được trao cho Mintown với Đội thi được yêu thích nhất và Giaỉ Dự án mạng xã hội tiềm năng nhất, Đàm Hoa Viên cũng mang về cho mình thêm giải Dự án kinh doanh tiềm năng nhất.

Giáo sư, tiến sỹ Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương khẳng định: “Khởi nghiệp cùng Kawai được tổ chức thường niên đã giúp sinh viên trên toàn miền Bắc có cơ hội thử sức kinh doanh ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, hiện thực hóa ý tưởng của mình. Đây cũng là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức được học vào thực tế”.

Theo Viết
MỚI - NÓNG