TPO - Nhiều thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày có thể là 'thủ phạm' gây hại khủng khiếp cho gan. Các chuyên gia y tế khuyên bạn, để bảo vệ lá gan, hãy tránh xa những thực phẩm gây hại cho gan dưới đây.
TPO - Mùa măng rừng thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Từ miền núi,trung du, những búp măng tươi rói, mập mạp, đang nguyên cả vỏ, đủ loại được đưa về Hà Nội. Những ngày này, măng rừng có mặt trên các sạp ở hầu hết các chợ truyền thống của Thủ đô.
TPO - Trong kho chứa măng của ông Lợi, cơ quan chức năng phát hiện 330 thùng phi và 70 bao tải chứa măng bốc mùi hôi thối, thậm chí xuất hiện dòi quanh miệng thùng.
TPO - Ngày 6/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa kiểm tra và phát hiện hai cơ sở sản xuất măng tươi tại Khối 2, phường Đội Cung, TP Vinh sử dụng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc.
TPO - Lực lượng chức năng bất ngờ ập vào cơ sở chế biến măng chua thì phát hiện lượng lớn măng chua đang ngập trong hóa chất, bên ngoài còn hơn 7 tấn măng chuẩn bị được chế biến.
TP - Để măng không bị hư, tạo độ dai và chua, một số thương lái cung cấp măng cho các chợ sẵn sàng cho măng “ngậm” cả chất axit oxalic - loại chất tẩy rửa dùng trong thuộc da, đánh bóng đá hoa cương, sắt và dệt nhuộm…
Thời điểm chính vụ của măng tươi từ tháng năm đến tháng chín (âm lịch), nhưng hiện nay măng được bày bán quanh năm và đặc biệt măng lúc nào cũng tươi ngon, hấp dẫn.
TPO - Ông Trần Văn Tâm- Chi cục trưởng Chi cục QLTT Thanh Hóa cho biết đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng mở rộng việc kiểm tra việc sử dụng lưu huỳnh có trong măng.